Thể thao quần chúng

Giải Karate Ba Vì mở rộng năm 2023

Ngày 18/6/2023, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao Ba Vì đã tổ chức giải Karate-do huyện Ba Vì mở rộng năm 2023 với sự tham gia của 450 vận động viên đến từ các câu lạc bộ trên toàn Hà Nội. Giải đấu là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì (26/7/1968-26/7/2023).

Tham gia tranh tài ở giải đấu năm nay có 18 đội, với 450 vận động viên đến từ các câu lạc bộ Karate của các xã trên địa bàn huyện và các huyện, thị của thành phố Hà Nội. Các vận động viên tham gia thi đấu tranh tài ở các nội dung Kata cá nhân nam, nữ và Kumite cá nhân nam, nữ, thi đấu biểu diễn, đối kháng cá nhân và đồng đội ở các lứa tuổi, hạng cân khác nhau dành cho học sinh Tiểu học và THCS.

Giải đấu đã thu hút 450 VĐV tham dự

Theo thông tin từ huyện Ba Vì, trong nhiều năm trở lại đây, phong trào tập luyện Karate phát triển rộng khắp ở mọi lứa tuổi học sinh, đây là môn võ được các em học sinh yêu thích tập luyện vừa để rèn luyện sức khỏe cũng như vừa có thể tự vệ cho mình. Với sự phát triển cả về chất lượng và số lượng của các câu lạc bộ, giải đấu năm nay đã diễn ra rất hấp dẫn, gây cấn.

Kết thúc giải đấu Ban tổ chức đã trao 95 bộ huy chương cho từng nội dung, từng lứa tuổi và các hạng cân thi đấu, đồng thời trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các câu lạc bộ có số lượng vận động viên giành được nhiều huy chương nhất.

Ban Tổ chức trao giải ở một số nội dung thi đấu

Giải Karate huyện Ba Vì mở rộng năm 2023 nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên Karate ở các câu lạc bộ trên địa bàn huyện Ba Vì và các quận, huyện, thị xã trên toàn Thành phố gặp gỡ, giao lưu, thi đấu nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện Karate trong mọi lứa tuổi học sinh. Từ đó có thể tìm kiếm được các vận động viên có tài năng, để rèn luyện tham gia thi đấu các giải của huyện và Thành phố.

BV