Giải Vật dân tộc toàn quốc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ II thành công tốt đẹp

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, với gần 140 VĐV của 16 đoàn đến từ các sới vật tiếng tăm ở các tỉnh, thành trên cả nước như:  Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên – Huế, Phúc Thọ, Hà Nội, Đồng Nai, Vũng Tàu, Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Sơn Tây, Câu lạc bộ Thạch Thất…trải qua 140 trận thi đấu, Giải vật dân tộc toàn quốc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ hai năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Chiều ngày 24/4/2023, tại Khu Trung tâm Văn hóa – Thể thao, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp với Liên đoàn vật Việt Nam và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải vật dân tộc toàn quốc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ hai năm 2023. Giải Nhất toàn đoàn và Cúp vô địch của Giải được trao cho đoàn Vĩnh Phúc (với thành tích đạt 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ). Đoàn Thừa Thiên Huế giành giải Nhì và đơn vị Bắc Giang giành giải Ba toàn đoàn.

Giải Vật toàn quốc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ II năm 2023 đã khép lại, nhưng những ấn tượng đẹp về một Giải đấu hay vẫn còn mãi trong lòng khán giả: Đó là một giải đấu có tinh thần thể thao cao thượng; kỹ thuật xe đài điêu luyện, hấp dẫn; những đòn vật hay, những đòn cuốn, bốc một, bốc đôi, gồng, ngóc, dắt, nhấc bổng đối phương, hay ép hai vai của đối phương xuống thảm của các đô vật trong các trận đấu ngang sức, ngang tài, đã tạo nên một bầu không khí hết sức sôi nổi, mãn nhãn, thu hút đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ.

Giải Vật tranh cúp Phùng Hưng lần thứ II năm 2023 là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình số 11 của Thị ủy Sơn Tây về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025″. Thông qua Giải đấu nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao phát triển sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân.