Tin ngành

Giao hữu thể thao: Điểm nhấn trong Chương trình “Những ngày Hà Nội tại thành phố Hồ Chí Minh”

Trong 3 ngày từ 23 đến 25/8/2024, Chương trình “Những ngày Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh” do UBND TP. Hà Nội và UBND TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, công chúng, du khách trong và ngoài nước.

Các đồng chí lãnh đạo TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tặng cờ và hoa cho các vận động viên tham gia chương trình giao hữu thể thao giữa hai thành phố.

Trong khuôn khổ Chương trình, bên cạnh các hoạt động giao lưu biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm…, hoạt động giao lưu thi đấu thể thao giữa hai thành phố tổ chức tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Trung tâm Thể dục thể thao Quận 1) cũng để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Tại sự kiện, các vận động viên đến từ hai thành phố đã biểu diễn, thi đấu sôi nổi qua các bộ môn võ thuật như: Karate, Teakwondo, Wushu và các môn thể thao, thể dục nghệ thuật khác. Đại biểu hai thành phố và khán giả cũng được dự khán trận thi đấu bóng rổ sôi nổi, đầy kịch tính đến từ đội bóng rổ nam và nữ U23 của hai địa phương. Đây là hoạt động thiết thực nhằm trao đổi học tập kinh nghiệm, học hỏi, phát huy những đặc trưng, thế mạnh các môn võ thuật, thể thao của TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh giao lưu hợp tác văn hóa, thể thao giữa hai thành phố, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khuyến khích phát triển phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao của thế hệ trẻ.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phát biểu tại chương trình giao hữu thể thao

Phát biểu tại hoạt động giao hữu thể thao, Giám Đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh: “Đây là dịp để trao đổi học tập kinh nghiệm phát triển các môn thể thao; đẩy mạnh giao lưu hợp tác văn hóa – thể thao giữa hai đầu trọng điểm kinh tế thể thao, thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp của Việt Nam. Phát huy thế mạnh trong phát triển phong trào thể dục thể thao, củng cố và phát triển phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao trong thế hệ trẻ”.

d

“Thông qua hoạt động lần này, Ban Tổ chức hy vọng các huấn luyện viên, vận động viên hai Thành phố sẽ chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, phát huy những đặc trưng, thế mạnh thể thao của hai thành phố, tỏa sáng các giá trị nhân văn, những điểm tương đồng, cùng nhau thổi bùng lên ngọn lửa khát khao, niềm tin chiến thắng, xác lập những kỷ lục mới của thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 – Thái Lan, năm 2025 và các giải thi đấu quốc tế” – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tin tưởng.

Hà Phương