Hà Nội đẹp

Hà Nội rực rỡ chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Ngày 26/9, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền trang trí cổ động trực quan, chiếu sáng tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, Đoàn kiểm tra cũng tổ chức đánh giá sơ khảo Cuộc thi Xây dựng và giữ gìn “Xã, phường, thị trấn Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Đoàn kiểm tra tuyến đường Lý Phục Man (thuộc xã Đắc Sở và Minh Khai, huyện Hoài Đức)

Theo đó, 30 quận, huyện, thị xã đều đang trong giai đoạn cao điểm tập trung cho công tác tổng vệ sinh môi trường, trang trí chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024). Công tác trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) trên địa bàn Thành phố được tổ chức trang trọng, thiết thực, tạo không khí tự hào, phấn khởi cho Nhân dân Thủ đô. Hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, có trọng tâm trọng điểm đảm bảo tính thẩm mỹ và bám sát chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ từ thành phố tới cơ sở, mang tính thống nhất, hiệu quả, đúng tiến độ đề ra.

Ngõ 24, đường Chùa Thông, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây
Tuyến đường thôn 6, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất

Đối với việc tổ chức Cuộc thi xây dựng và giữ gìn “Xã, phường, thị trấn Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” đã đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền, vai trò tự chủ, tự giác của các các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình và Nhân dân trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, trật tự đô thị, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội, góp phần xây dựng Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô. Nâng cao chất lượng các phong trào tổng vệ sinh trên địa bàn Thành phố. Duy trì hiệu quả, nề nếp việc tổng vệ sinh theo Chỉ thị 04/CT-UBND của UBND Thành phố, việc thu gom rác thải tại các khu dân cư, các điểm kinh doanh, cửa hàng, khu vực họp chợ và các điểm công cộng trên địa bàn Thành phố.

Khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và trước trụ sở UBND thành phố Hà Nội

Bà Phạm Thị Hoa, thôn Chùa Ngụ, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức cho biết, từ khi tuyến đê nở hoa được triển khai thực hiện, mỗi gia đình đều chung tay mua cây hoa, chậu cảnh trồng và trang trí triền đê phía trước nhà. Bản thân bà cùng với người dân dọc tuyến đường hàng ngày đều quét dọn từ trong nhà ra ngoài ngõ phong quang, sạch đẹp; đồng thời tưới nước, chăm bón cây, hoa. Mỗi gia đình có một thùng rác riêng có nắp đậy để thu gom rác thải gọn gàng, sạch sẽ. Phong trào giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường đã trở thành nếp được người dân nơi đây duy trì.

Bà Phạm Thị Hoa, thôn Chùa Ngụ, xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức quét dọn con đường phía trước nhà vào mỗi sáng
Phong trào xây dựng, giữ gìn thôn, ngõ, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp được người dân nhiệt tình tham gia

Thông qua cuộc thi xây dựng và giữ gìn “Xã, phường, thị trấn Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục phát hiện và nhân rộng các mô hình, cách làm hay có sức lan tỏa, có tác động hiệu quả, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định về trật tự đô thị, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, từng bước làm thay đổi diện mạo, cảnh quan đô thị, tạo điểm nhấn, góp phần xây dựng Thành phố “sáng – xanh – sạch – đẹp”, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.