Nghệ thuật

Hấp dẫn chương trình nghệ thuật “Hà Nội niềm tin và hy vọng”

“Hà Nội niềm tin và hy vọng” là chủ đề chương trình nghệ thuật do Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội cùng với Đoàn Thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội biểu diễn phục vụ Nhân dân tại một số huyện của Hà Nội trong tháng 7/2023 nhân dịp kỷ niệm 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (1/8/2008 – 1/8/2023).

Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội biểu diễn tại Thanh Oai.

Với “Hà Nội niềm tin và hy vọng”, các nghệ sĩ của Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội đã mang đến cho khán giả các huyện Phú Xuyên (tối 22/7), Thanh Oai (tối 28/7) và Mê Linh (tối 30/7) nhiều tiết mục ca, múa nhạc và xiếc, ảo thuật lôi cuốn và hấp dẫn.

Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội biểu diễn tại Thanh Oai.

Chương trình được dàn dựng với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và ca ngợi đất nước, Thủ đô yêu dấu như: Non sông gấm vóc, Tình ca mùa xuân, Bác Hồ một tình yêu bao la, Trời Hà Nội xanh, Thênh thang đường mới

Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội biểu diễn tại Mê Linh.

Xen lẫn giữa các tiết mục ca múa nhạc là nhiều màn biểu diễn xiếc, ảo thuật đặc sắc như: Tung hứng bằng chân, Đế kiếm, Nghệ thuật Đế thống và Bong bóng nghệ thuật… để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc với khán giả.

Các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội biểu diễn tại Mê Linh.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội (khóa XII) về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô được các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội biểu diễn đã góp phần khơi dậy niềm tin yêu cuộc sống, tạo động lực để các tầng lớp Nhân dân cùng chung tay xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, hiện đại.

Nhật Linh