Tin ngành

HĐND Thành phố sẽ giám sát việc thực hiện quy hoạch phát triển văn hóa Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

Ngày 27/9, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 100/QĐ-HĐND về việc thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 11/2012/NQ-HĐND ngày 13/7/2012 của HĐND thành phố về Quy hoạch phát triển văn hóa Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, Đoàn giám sát do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chỉ đạo chung; Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng Đoàn số 1; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên làm Trưởng Đoàn số 2. Tham gia đoàn có các ông, bà là lãnh đạo và ủy viên chuyên trách các Ban của HĐND TP, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐB Quốc hội và HĐND TP.

Ảnh chụp tại Lễ hội văn hoá đường phố tháng 6/2020.

Theo kế hoạch, đợt giám sát sẽ diễn ra trong tháng 10/2021. Đối tượng giám sát là UBND thành phố và các quận, huyện, thị xã và một số sở, ngành liên quan. Dự kiến, HĐND thành phố sẽ làm việc trực tiếp về nội dung trên tại 9 quận, huyện, thị xã: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Long Biên, Hà Đông, Sơn Tây, Gia Lâm, Đan Phượng, Mê Linh, Thường Tín và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Đợt giám sát nhằm đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện Nghị quyết số 11/2012/NQ-HĐND trên địa bàn thành phố từ khi ban hành đến nay (tháng 7/2012 đến nay); Làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nghị quyết và xác định nguyên nhân, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị liên quan; đồng thời kiến nghị giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 11/2012/NQ-HĐND.
Nghị quyết số 11/2012/NQ-HĐND ngày 13/7/2012 của HĐND thành phố về Quy hoạch phát triển văn hóa Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 nhằm mục tiêu xây dựng văn hóa Hà Nội xứng tầm với vị thế là Thủ đô, trung tâm văn hóa hàng đầu của cả nước, là địa phương tiêu biểu về lối sống và phong cách ứng xử văn hóa, vừa tiên tiến, hiện đại về nội dung, vừa phong phú, đa dạng về bản sắc dân tộc. Xây dựng Thành phố vì hoà bình, xanh – sạch – đẹp với không gian văn hóa và các công trình văn hóa kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, mang đậm bản sắc Thăng Long – Hà Nội, tiêu biểu cho giá trị văn hóa của dân tộc; đồng thời tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại.