Thể Thao

Hoài Đức giành ngôi đầu giải vật tự do, dân tộc truyền thống thành phố Hà Nội năm 2023

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống mừng Xuân Quý Mão thành phố Hà Nội năm 2023 đã kết thúc thành công vào ngày 9/02/2023 với giải Nhất toàn đoàn thuộc về huyện Hoài Đức ( giành được tổng số 20 huy chương gồm: 8 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ).

Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn tham dự Giải – Ảnh: KTĐT

Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống mừng Xuân Quý Mão thành phố Hà Nội năm 2023 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức. Giải diễn ra từ ngày 07 đến 09/02/2023 tại sới vật xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng với sự tham gia thi đấu của 109 VĐV đến từ 9 quận, huyện gồm: Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Phú Xuyên.

Ban tổ chức trao huy chương cho các vận động viên nội dung vật dân tộc nam phong trào – Ảnh: KTĐT

Kết thúc giải, huyện Hoài Đức giành giải Nhất toàn đoàn với 20 huy chương gồm 8 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 8 Huy chương Đồng. Huyện Thạch Thất giành giải Nhì với tổng số 15 huy chương, trong đó có 3 HCV, 6 HCB và 6 HCĐ. Huyện Đan Phượng giành giải Ba với 3 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ.

Trưởng phòng Quản lý thể dục thể thao – Sở VHTT Hà Nội  Đinh Văn Luyến trao huy chương cho các vận động viên nội dung vật dân tộc nâng cao – Ảnh: KTĐT

Đoàn huyện Phúc Thọ xếp thứ tư với 3 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ. Huyện Quốc Oai xếp thứ năm với: 2 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ.
Bên cạnh đó, huyện Đông Anh giành được 3 HCB và 3 HCĐ. Đoàn Phú Xuyên giành 1 HCB và 2 HCĐ. Huyện Sóc Sơn giành được 1 HCĐ.

Hình ảnh thi đấu tại Giải

Giải vô địch vật tự do, dân tộc truyền thống thành phố Hà Nội được tổ chức hàng năm và duy trì đều đặn từ năm 2008. Giải đấu là dịp để các vận động viên gặp gỡ, giao lưu, tích lũy kinh nghiệm, nhất là với các vận động viên trẻ. Giải đấu cũng là cơ hội để Hà Nội phát hiện các VĐV trẻ có tiềm năng để bổ sung cho lực lượng vận động viên Thủ đô tại các giải đấu thể thao quốc gia và quốc tế.

Việt Thanh