Hà Nội đẹp

Hội phụ nữ huyện Thường Tín phát động “Tuần lễ áo dài 2022”

Chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2022), chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (dự kiến  diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/3/2022 tại Thủ đô Hà Nội), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thường Tín đã phát động chương trình hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2022” nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam; góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy trang phục tà áo dài truyền thống của dân tộc.

Phụ nữ huyện Thường Tín lan tỏa vẻ đẹp của tà áo

Ảnh: Diệu Hương

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ ở mọi lứa tuổi trên địa bàn hưởng ứng việc mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động phù hợp… “Tuần lễ Áo dài” năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 8/3/2022.

“Tuần lễ Áo dài” là một trong những hoạt động thường niên được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam. Vào mỗi dịp tháng 3 hàng năm, “Tuần lễ Áo dài” đã được hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi; đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.