Hội thao Nông dân huyện Hoài Đức năm 2024

Sáng 27/9/2024, Hội Nông dân huyện Hoài Đức phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội thao Nông dân năm 2024.

Thi đấu Kéo co tại Hội thao – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2024).

Thi đấu Cờ tướng – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Phát biểu khai mạc Hội thao, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hoài Đức Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao rèn luyện sức khoẻ luôn được đông đảo cán bộ, hội viên Nông dân các cấp tích cực tham gia, góp phần nâng cao tinh thần, trí tuệ phục vụ hoạt động lao động sản xuất và xây dựng lối sống lành mạnh, đồng thời thu hút đông đảo nông dân tham gia tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, nhiều đồng chí cán bộ và hội viên với rất nhiều công việc, song vẫn giành thời gian, gương mẫu tập luyện, tạo nên phong trào thể dục thể thao sôi nổi ở địa phương. Từ đó, nhiều gia đình hội viên nông dân đã trở thành gia đình thể thao và tham gia các giải đấu cấp huyện, thành phố đạt thành tích cao.

Thi đấu Cầu lông – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Hội thao Nông dân năm 2024 có sự tham gia của trên 500 vận động viên đến từ 20 đơn vị Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia thi đấu 4 nội dung: cầu lông, kéo co, cờ tướng, nhảy bao bố. Môn cầu lông thi đấu với 7 nội dung: đôi nam lãnh đạo Hội, đôi nam dưới 45 tuổi, đôi nam trên 46 tuổi, đôi nữ dưới 45 tuổi, đôi nữ trên 46 tuổi, đôi nam-nữ dưới 45 tuổi, đôi nam-nữ trên 46 tuổi. Đối với môn nhảy bao bố, nội dung thi đấu là đôi nam-nữ; môn kéo co thi đấu loại trực tiếp và môn cờ tướng thi đấu ở 02 lứa tuổi nam 45 tuổi trở xuống, nam 46 tuổi trở lên.

Thi Nhảy bao bố – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Với tinh thần thi đấu nghiêm túc, nhiệt tình, các vận động viên, Hội thao Hội Nông dân huyện Hoài Đức năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự quan tâm của đông đảo Nhân dân.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Nhất môn kéo co cho xã Cát Quế; giải Nhất nhảy bao bố cho xã Lại Yên; giải Nhất kỳ thủ cờ tướng ở các lứa tuổi cho xã Dương Liễu, Yên Sở. Ở nội dung cầu lông, Ban tổ chức cũng đã trao 7 giải Nhất, 7 giải Nhì và 14 giải Ba ở từng lứa tuổi. Đồng thời, trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Vân Canh, Nhì toàn đoàn cho xã An Khánh và Ba toàn đoàn cho xã Cát Quế.

Trao giải cho các vận động viên xuất sắc ở các nội dung thi đấu – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Hội thao Hội Nông dân huyện Hoài Đức nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên Nông dân trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi, tăng cường sự đoàn kết, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao vững mạnh. Đồng thời, Hội thao cũng góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện.

Chu Hồng