Hà Nội chưa đẹp

Huyện Ba Vì lan tỏa phong trào xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn

Nhằm góp phần xây dựng huyện Ba Vì sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, ngay từ đầu năm 2024, phong trào, cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” đã được huyện Ba Vì triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt, phong trào hiến đất lan tỏa sâu rộng, hiệu quả thiết thực với 228 hộ dân tại các thôn hiến đất mở rộng đường, làm đẹp quê hương.

Người dân hiến đất mở rộng đường giao thông

Theo báo cáo của huyện Ba Vì, phong trào, cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” đã được huyện triển khai sâu rộng, thể hiện qua việc được người dân hưởng ứng, đóng góp cho phong trào bằng nhiều hành động, việc làm ý nghĩa vô cùng ấn tượng. Toàn huyện đã huy động xã hội hóa được trên 22,9 tỷ đồng, lắp đặt 23.639 đế treo cờ, trồng mới 13.461 cây xanh; 24.755 hộ gia đình tham gia thực hiện phân loại rác hữu cơ tại nhà; lắp hơn 2.000 mắt camera, 303 nhà văn hóa thôn lắp đặt wifi miễn phí…. với nguồn kinh phí chủ yếu do Nhân dân đóng góp. Đặc biệt, phong trào hiến đất lan tỏa sâu rộng, hiệu quả thiết thực với 228 hộ dân tại các thôn hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn. Cuộc thi được phát động đã tạo sự thay đổi rõ nét trong cảnh quan không gian từ đô thị tới nông thôn, tạo lập môi trường sống bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Hưởng ứng Cuộc thị, xã Phú Châu đã xã hội hoá được hơn 390 triệu đồng trong 6 tháng năm 2024 thực hiện Cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Nhân dân ở các thôn xã Phú Châu đã cùng nhau đồng thuận đóng góp tiền của, công sức xây dựng quê hương trong cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn. Trong đó thôn Phong Châu xã hội hoá được hơn 99 triệu đồng, thôn Phú Xuyên 2 là 112 triệu đồng, thôn Phú Xuyên 3 là 50 triệu đồng, thôn Phú Xuyên 4 là 65 triệu đồng, thôn Liễu Châu là hơn 65 triệu đồng. Với số tiền và ngày công được đóng góp, Nhân dân ở Phú Châu đã tiếp tục làm cổng chào, thay thế hệ thống đèn chiếu sáng, vẽ tranh bích hoạ, lắp gương cầu lồi đảm bảo an toàn giao thông, lắp camera an ninh, trồng hoa, cây ở các tuyến đường, đổ nắp đậy đường rãnh thoát nước ở các tuyến đường. Việc làm của Nhân dân đã góp phần xây dựng quê hương Phú Châu ngày một sạch, đẹp.

Nhân dân xã Phú Châu đã cùng nhau xây dựng, làm đẹp quê hương

Kết quả chấm điểm Cuộc thi trong 6 tháng đầu năm 2024, 10 thôn dẫn đầu của huyện bao gồm: Thôn La Xuyên, thôn Mai Trai, thôn Quang Ngọc (xã Vạn Thắng), Thôn Tân Phong 3, Thôn Tân Phong 1 (xã Phong Vân), thôn Cao Cương, thôn Quang Húc, Thôn Đông Viên (xã Đông Quang), thôn Vân Sa 1 (xã Tản Hồng), thôn Phú Xuyên 3 (xã Phú Châu), thôn Nghe (xã Vân Hoà).

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng trao giải Nhất cho các thôn đạt giải cuộc thi Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn
Khen thưởng 16 hộ tiêu biểu trong phong trào hiến đất làm đường, xây dựng nông thôn mới

Tại Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và trao giải cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn, UBND huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 16 hộ gia đình có thành tích trong phong trào Hiến đất làm đường; Trao giải Nhất cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn xóm ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn cho 4 tập thể: Cán bộ và Nhân dân thôn La Xuyên, thôn Mai Trai, thôn Quang Ngọc (xã Vạn Thắng), thôn Tân Phong 3 (xã Phong Vân). Giải Nhì cho 4 thôn của xã Phong Vân, Đông Quang, Phong Vân; giải Ba cho 4 thôn của xã Đông Quang, Phong Vân, Vạn Thắng, Phú Châu; Giải Khuyến khích cho 21 thôn có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.