Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ triển khai kế hoạch hoạt động phát triển văn hóa năm 2023

Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình số 09-CTr/HU của Huyện ủy Chương Mỹ về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Chương Mỹ – Hà Nội thanh lịch, văn minh” vừa ban hành kế hoạch hoạt động năm 2023.

Theo đó, BCĐ chỉ đạo thực hiện Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy, Chương trình số 09-CTr/HU của Huyện ủy, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo hiệu quả, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển văn hóa, góp phần vào phát triển nền kinh tế chung của huyện. Nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý của các cấp chính quyền; vai trò chỉ đạo, hướng dẫn, sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể; phát huy tính tự nguyện, tự giác của các tầng lớp Nhân dân để các nội dung trong Chương trình thực sự đi vào cuộc sống. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng từ huyện đến cơ sở các nội dung trong Chương trình và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu huyện giao.

Huyện Chương Mỹ chú trọng giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống. Ảnh: Nguyễn Huế

BCĐ đã xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết theo từng quý. Trong đó tập trung đôn đốc các thành viên BCĐ kiểm tra việc xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình số 09 của Huyện uỷ tại các xã, thị trấn theo nhiệm vụ được phân công phụ trách. Tuyên truyền, phổ biến các nội dung, chỉ tiêu trọng tâm trong Chương trình, kế hoạch năm 2023 trên Cổng Thông tin điện tử huyện, hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở. Tổng hợp báo cáo, tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chương trình và tuyên truyền những kết quả đạt được 6 tháng, 9 tháng, cả năm; phương hướng nhiệm vụ các tháng tiếp theo. Đồng thời kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong năm 2023 tại Đảng uỷ các xã, thị trấn…

BCĐ yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, trong phối hợp thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của kế hoạch, Chương trình. Thành viên BCĐ chủ động phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong quá trình triển khai thực hiện.

Mai Chi