Văn hóa

Huyện Đông Anh: Chỉ đạo, hướng dẫn thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Toàn huyện Đông Anh đã đón 18.340 đại biểu Nhân dân về dự Hội nghị ở khu dân c­ư và đã có 872 ý kiến phát biểu.

Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Đông Anh đã chỉ đạo công tác chỉ đạo, hướng dẫn thành công  việc tổ chức Hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá năm 2023 ở  các thôn, làng, trong huyện Đông Anh được tổ chức đảm bảo đạt chất lư­ợng cao hơn các năm trư­ớc. Việc trang trí khánh tiết đã đẹp về hình thức, đúng với nội dung chỉ đạo…

Qua 3 tháng đầu năm 2023, toàn huyện Đông Anh đã đón 18.340 đại biểu Nhân dân về dự Hội nghị ở khu dân c­ư và đã có 872 ý kiến phát biểu. Tại hội nghị Nhân dân cấp xã, thị trấn đã có 128 ý kiến tham gia phát biểu. Các ý kiến phát biểu bàn về các nội dung tại hội nghị ở khu dân cư, các xã, thị trấn đều rất thẳng thắn, trung thực, trách nhiệm, tâm huyết. Tại nhiều địa phương, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về các mặt tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Một số hội nghị đã đóng góp tham luận về công tác vệ sinh môi trường, công tác quản lý nghĩa trang và công tác phân loại rác thải tại nguồn… Đặc biệt là tại các hội nghị đều đặt ra mục tiêu duy trì tỷ lệ hộ gia đình văn hóa, duy trì danh hiệu làng văn hóa, đặt ra các mục tiêu phấn đấu về tỷ lệ hỏa táng trên địa bàn… Bên cạnh đó, tại hội nghị ở nhiều địa phương, đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa khu dân cư và các tổ chức chính trị – xã hội. Qua đó, đã tạo không khí đoàn kết, dân chủ, thống nhất được các mục tiêu, xây dựng những tiêu chí cụ thể, biện pháp cụ thể và thiết thực, vừa thể hiện đ­ược trách nhiệm của Chính quyền – MTTQ và các tổ chức thành viên, vừa đề cao trách nhiệm của mỗi công dân trong việc xây dựng Đời sống văn hoá trong từng gia đình, đến mỗi cá nhân và cộng đồng dân c­ư.

Tại các hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở ở các thôn, làng, khu dân cư­ đã biểu dư­ơng khen thưởng 254 tập thể, 521 hộ gia đình, cá nhân có thành tích.

Hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở ở huyện Đông Anh  đẹp về hình thức, đúng về nội dung; đã thể hiện sự đoàn kết, nhất trí giữa Nhân dân với chính quyền và các tổ chức chính trị – xã hội ở huyện Đông Anh.

Đánh giá những thành tích đạt được, chiều ngày 12/4/2023, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức Hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Minh Hoàng – Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hoá và Gia đình- Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện – Trưởng BCĐ Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Huyện, cùng các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng phòng VH&TT huyện – Phó BCĐ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Đông Anh và lãnh đạo, cán bộ VHTT các xã, thị trấn trong huyện….

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã ghi nhận, chúc mừng, biểu dương và bày tỏ sự phấn khởi trước những đổi thay, sự phát triển và những kết quả đạt được của huyện Đông Anh trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống nông thôn mới, đô thị văn minh” và triển khai tổ chức có hiệu quả Hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn về việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2023. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới MTTQ phối hợp với chính quyền cùng cấp thuộc huyện triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với tuyên truyền, thực hiện các cuộc vận động. Nâng cao chất lượng các danh hiệu Gia đình văn hóa, thôn, làng, tổ dân phố văn hóa.

Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức Hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2023 huyện Đông Anh

Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 37 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống hóa ở cơ sở trên địa bàn huyện năm 2023.

Quang Thanh