Văn hóa

Huyện Đông Anh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhân dịp năm mới 2024

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật là ngày hội của các tầng lớp Nhân dân huyện Đông Anh.

Sau sự kiện cán bộ, Nhân dân huyện Đông Anh long trọng tổ chức Lễ đón nhận Quyết định và Giấy chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể – Nghệ thuật trình diễn dân gian Múa Rối nước Đào Thục, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào ngày di sản Việt Nam 23/12/2023, dịp đón chào năm mới 2024, trên địa bàn huyện Đông Anh tiếp tục có nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật, diễn ra từ ngày 27/12/2023 đến hết ngày 02/1/2024.

Đó là các sự kiện: Triển lãm cây cảnh nghệ thuật lần thứ IV; Hội chợ xúc tiến thương mại gắn kết quảng bá du lịch văn hóa địa phương tại huyện Đông Anh; Chương trình giao lưu nghệ thuật truyền thống đất và người Đông Anh; Giao lưu các CLB khiêu vũ huyện Đông Anh, thu hút đông đảo Nhân dân đến xem. Đặc biệt là Liên hoan đồng ca hợp xướng Đảng – Mùa xuân – Dân tộc và Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2024. Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2024 được tổ chức công phu, gồm các tiết mục ca – múa – nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và chào năm mới, do các nghệ  sĩ không chuyên của các CLB và cộng tác viên của Trung tâm VHTTTT huyện Đông Anh; các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện; Á quân tài năng âm nhạc Việt và các giọng ca đạt giải Giọng hát hay huyện Đông Anh năm 2023…

Liên hoan đồng ca hợp xướng Đảng – Mùa xuân – Dân tộc huyện Đông Anh với sự tham gia của các xã, thị trấn trong huyện, thu hút hàng ngàn diễn viên, nghệ sĩ không chuyên là các cán bộ, viên chức, lực lượng vũ  trang, cựu chiến binh, học sinh sinh viên…Liên hoan được chia làm 2 cụm, cụm 1 tổ chức vào tối ngày 29/12/2023, cụm 2 tổ chức vào tối ngày 02/01/2024.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2024 và Liên hoan đồng ca hợp xướng Đảng – Mùa xuân – Dân tộc, các hoạt động văn hóa nghệ thuật là ngày hội của các tầng lớp Nhân dân huyện Đông Anh.