Huyện Phú Xuyên: 100% tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ karaoke ký cam kết.

Huyện Phú Xuyên đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân.

Nhận thức rõ việc phòng, chống cháy nổ  đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, đặc biệt là kinh doanh dịch vụ karaoke, thời gian qua huyện Phú Xuyên đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân.

Theo báo cáo của huyện Phú Xuyên, toàn huyện hiện có 39 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke; có khoảng 10 biển quảng cáo tấm lớn và gần 3.000 biển hiệu. Phần lớn các biển hiệu, quảng cáo đều đảm bảo đúng quy định về nội dung, kích thước…

Ngày 12/4/2023, Đoàn kiểm tra số 2 Sở Văn hoá -Thể thao Hà Nội trong buổi làm việc với huyện Phú Xuyên về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động quảng cáo, biển hiệu; kinh doanh dịch vụ Karaoke.

Thời gian qua, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác quản lý hoạt động quảng cáo, kinh doanh  dịch vụ karaoke; Thành lập các đội kiểm tra liên ngành tổ chức rà soát, kiểm tra các điều kiện kinh doanh văn hoá, PCCC&CNCH, ANTT đối với 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, dịch vụ karaoke trên địa bàn. Huyện đã chỉ đạo các phòng, ngành liên quan tổ chức hướng dẫn, ký cam kết tới 100% tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ karaoke.

Qua đó nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa ổn định, không phát sinh tệ nạn xã hội, xảy ra cháy nổ, gây thiệt hại về người và tài sản.