Huyện Phú Xuyên xây dựng dự thảo Đề án đẩy mạnh các hoạt động VHTT.

Huyện Phú Xuyên đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên đạt 30-35% dân số; 25-30% số hộ gia đình đạt gia đình thể thao. Hàng năm duy trì tổ chức 14 đến 15 giải thể thao cấp huyện.

Huyện Phú Xuyên vừa xây dựng Dự thảo Đề án: Đẩy mạnh các hoạt động VHTT, phát triển phong trào TDTT trên địa bàn huyện.

Theo đó huyện Phú Xuyên đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên đạt 30-35% dân số; 25-30% số hộ gia đình đạt gia đình thể thao. Hàng năm duy trì tổ chức 14 đến 15 giải thể thao cấp huyện; Mở các lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ quản lý Nhà nước về lĩnh vực thể dục thể thao; kỹ năng phòng chống đuối nước cho đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng; Tổ chức Đại hội TDTT từ cơ sở đến huyện theo chu kỳ 4 năm/lần. Đặc biệt quan tâm, đầu tư kinh phí, chuyên môn để hoạt động các môn thể thao mũi nhọn của huyện (Điền kinh, Võ, vật, cầu lông…). Tăng cường công tác xã hội hóa cho hoạt động TDTT, tiếp tục đầu tư lắp đặt thiết bị TDTT ngoài trời ở các nhà văn hóa thôn. Phấn đấu có nhiều thôn đạt tiêu chí Văn hóa – Thể thao kiểu mẫu.

Đề án cũng đưa ra các nhiệm vụ cụ thể như: Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ phát triển TDTT quần chúng; tích cực ứng dụng có hiệu quả các thành tựu của nền công nghiệp 4.0 cho phát triển TDTT quần chúng; đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, chính sách, lợi ích của TDTT; hoàn thiện và phát triển hệ thống thi đấu ở cơ sở và các câu lạc bộ TDTT  v.v.

Ngày 21/5/2024, UBND huyện Phú Xuyên đã tổ chức Hội nghị nghe báo cáo xây dựng Dự thảo Đề án: Đẩy mạnh các hoạt động VHTT, phát triển phong trào TDTT trên địa bàn huyện.

Nhiều địa phương ở huyện Phú Xuyên đã đầu tư các sân tập thể thao cho Nhân dân

Đề án Đẩy mạnh các hoạt động VHTT, phát triển phong trào TDTT trên địa bàn huyện  của huyện Phú Xuyên nhằm đẩy mạnh các hoạt động VHTT, xây dựng và phát triển phong trào luyện tập TDTT, hình thành thói quen luyện tập TDTT trong các tầng lớp nhân dân đến năm 2030 trên địa bàn huyện Phú Xuyên được xây dựng với mục tiêu chung là tăng cường thể lực, nâng cao vóc dáng, phát triển con người toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống; khuyến khích phát triển TDTT quần chúng, kết hợp hài hòa giữa thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao…

Thanh Anh