Thể Thao

Huyện Quốc Oai: Sôi nổi Giải Vật dân tộc thiếu niên mở rộng tranh Cúp các CLB lần thứ nhất năm 2024

Nằm trong các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, từ 23 đến 25/8, Câu lạc bộ vật thôn Yên Nội xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai) tổ chức Giải Vật dân tộc thiếu niên mở rộng tranh Cúp các CLB lần thứ nhất năm 2024.

Một số hình ảnh đẹp tại các trận thi đấu

Giải đấu thu hút 140 VĐV đến từ 8 câu lạc bộ, gồm: Yên Nội (huyện Quốc Oai), Phú Ổ, Bùng Xá (huyện Thạch Thất), Chi Đông (huyện Mê linh), Hồng Hà (huyện Đan Phượng), Vân Côn, Đông lao (huyện Hoài Đức), Thành Trì (huyện Thanh trì) tham gia thi đấu tranh tài ở 10 hạng cân. Trong đó hạng cân nhỏ nhất là 30kg, lớn nhất trên 60kg. Các VĐV thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp một lần thua. Giải đấu đã mang đến nhiều trận tranh tài gay cấn của các VĐV với những miếng đánh độc đáo, đẹp mắt mang lại không khí hào hứng cho khán giả.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các Câu lạc bộ

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi trên tinh thần thể thao thượng võ, đoàn kết, Giải đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức trao huy chương cho các VĐV ở từng hạng cân và trao giải toàn đoàn cho các CLB đạt thành tích cao. Kết quả, giải toàn đoàn: CLB vật Yên Nội giành giải Nhất; giải Nhì – CLB Phú Ổ; giải Ba – CLB Bùng Xá.

Năm 2023, được sự quan tâm giúp đỡ của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai, CLB Vật thôn Yên Nội đã được thành lập, quê hương sản sinh nhiều đô vật mạnh của huyện Quốc Oai và cung cấp cho đội tuyển quốc gia và các CLB. Sau hơn một năm được thành lập và huấn luyện, CLB vật Yên Nội đã từng bước khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong việc đào tạo, huấn luyện VĐV kế cận cho huyện.

Việc tổ chức giải năm nay nhằm đánh giá kết quả đào tạo, huấn luyện của huấn luyện viên và quá trình tập luyện của các VĐV, cũng là dịp để các VĐV được giao lưu, cọ sát học hỏi kinh nghiệm chuyên môn với các CLB của các huyện có thế mạnh trong thành phố.

Văn Khánh