Văn hóa cơ sở

Huyện Thạch Thất tổng kết công tác tổ chức Lễ hội chùa Tây Phương và Triển lãm giới thiệu các sản phẩm làng nghề

Ngày 6/7, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Lễ hội chùa Tây Phương và Triển lãm giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, sinh vật cảnh huyện Thạch Thất năm 2023.

Lễ khai hội chùa Tây Phương năm 2023

Lễ hội chùa Tây Phương được huyện Thạch Thất tổ chức quy mô cấp huyện, diễn ra từ ngày 20/4-29/4/2023 (tức từ ngày 1/3-10/3 âm lịch), đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm. Tại Lễ hội chùa Tây Phương năm nay, UBND huyện Thạch Thất còn tổ chức hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm các làng nghề thông qua 150 gian hàng. Lễ hội chùa Tây Phương thu hút hơn 15.000 nghìn lượt khách đến tham quan, chiêm bái, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo tồn, phát huy giá trị Di tích.

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, sinh vật cảnh

Từ ngày 17/6/- 26/6/2023, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Thạch Thất đã tổ chức Triển lãm giới thiệu các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP, sinh vật cảnh chào mừng kỷ niệm 15 năm thực hiện Nghị quyết số 15 ngày 29/5/2008 của Quốc hội (khóa XII) về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội. Triển lãm có gần 300 chủ thể của 46 tỉnh, thành trong cả nước tham gia, với trên 600 sản phẩm. Triển lãm là cơ hội để quảng bá hình ảnh nghệ nhân, kết nối để cùng phát triển kinh tế, hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai giữa các vùng miền trong cả nước, thành phố Hà Nội nói chung, huyện Thạch Thất nói riêng.

Lãnh đạo huyện Thạch Thất khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Ngọc Trâm

Ảnh: Cổng TTĐT Thạch Thất