Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Oai tổng kết chương trình múa Lân Sư Rồng và tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình Festival Thu Hà Nội năm 2023

Huyện Thanh Oai vinh dự mang đến Festival Thu Hà Nội năm 2023 chương trình múa Lân Sư Rồng tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, với chủ đề “Hào khí Thăng Long” hết sức độc đáo, ấn tượng, nhằm quảng bá những nét đẹp tinh hoa hội tụ của nghệ thuật múa Lân Sư Rồng huyện Thanh Oai, thể hiện rõ khát vọng, hình ảnh quê hương Thanh Oai anh hùng, thân thiện, mến khách, tạo điểm nhấn sắc màu cho Festival Thu Hà Nội…

Ngày19/10, UBND huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình múa Lân Sư Rồng và tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình Festival Thu Hà Nội năm 2023.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 có chủ đề “Thu Hà Nội – Đến để yêu”, được tổ chức từ ngày 29/9-1/10/2023. Chương trình là sự kiện được tổ chức nhằm góp phần vào quá trình tăng trưởng, phát triển toàn diện du lịch Thủ đô cả về quy mô và chất lượng dịch vụ; gia tăng số lượng, chất lượng khách du lịch bảo đảm tính bền vững, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và thân thiện với môi trường.

Chương trình múa Lân Sư Rồng ấn tượng của huyện Thanh Oai tại Festival Thu Hà Nội

Huyện Thanh Oai vinh dự mang đến Festival Thu Hà Nội năm 2023 chương trình múa Lân Sư Rồng tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, với chủ đề “Hào khí Thăng Long” hết sức độc đáo, ấn tượng, nhằm quảng bá những nét đẹp tinh hoa hội tụ của nghệ thuật múa Lân Sư Rồng huyện Thanh Oai, thể hiện rõ khát vọng, hình ảnh quê hương Thanh Oai anh hùng, thân thiện, mến khách, tạo điểm nhấn sắc màu cho Festival Thu Hà Nội.

Để có chương trình múa Lân Sư Rồng, UBND huyện Thanh Oai giao Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện thực hiện. Trung tâm mời đạo diễn Nguyễn Việt Yên – Nhà hát Tuồng Trung ương xây dựng kịch bản, dàn dựng chương trình với chủ đề “Hào khí Thăng Long”, chọn diễn viên Nhà hát Tuồng tham gia các vai vua, quan trong kịch bản. Cùng với đó tổng hợp 32 đội Rồng, 15 đội Lân tham gia luyện tập tại cơ sở và tại sân vận động huyện. UBND huyện Thanh Oai mời Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân cử 45 chiến sĩ và thầy giáo phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, các Câu lạc bộ Lân Sư Rồng tham gia luyện tập, tổng quân số toàn đoàn gần 700 thành viên. Màn trình diễn Lân Sư Rồng của huyện Thanh Oai được đông đảo người dân Thủ đô và du khách quan tâm, thích thú.

Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp tổng kết chương trình Lân Sư Rồng, UBND huyện Thanh Oai biểu dương, khen thưởng 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình múa Lân Sư Rồng tham gia Festival Thu Hà Nội năm 2023.

Mai Chi

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Thanh Oai