Hà Nội đẹp

Huyện Thanh Trì: Gian hàng 0 đồng –  Ấm tình Quân – Dân trong đại dịch

Những phần quà ấm áp tình Quân – Dân sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng tuyến đầu cũng như Nhân dân khu vực phong tỏa thêm niềm tin, quyết tâm chống dịch, để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Quân đội Nhân dân Việt Nam là quân đội của dân, do dân và vì dân. Mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Quân – Dân  đã trở thành niềm tự hào, thành truyền thống tốt đẹp của quân đội ta. Đó cũng là cội nguồn sức mạnh để quân đội ta “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tình Quân – Dân cá nước ấy lại tiếp tục được tỏa sáng bằng chương trình “Gian hàng 0 đồng- Hỗ trợ Nhân dân chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19” của Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì.

Chương trình ấm áp tình Quân – Dân đã tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu

… và Nhân dân trong cuộc chiến với dịch COVID-19

Ảnh: Thanh Hồng (Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện Thanh Trì)

Chương trình được triển khai với tinh thần: Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi địa phương là một pháo đài thực hiện nguyên tắc 5K + Vắc xin – Tự tin cùng nhau đẩy lùi đại dịch COVID-19, với sự tham gia của  đồng chí Nguyễn Tiến Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Thanh Trì; đồng chí Vũ Anh Tú – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện. Chương trình đã được triển khai tại các khu vực phong tỏa thôn Lạc Thị – xã Ngọc Hồi, thôn Thọ Am – xã Liên Ninh và thôn Vĩnh Thịnh – xã Đại Áng, đây là 3 địa phương có ca mắc COVID- 19 cao nhất huyện.

Tại các điểm đến, lãnh đạo Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã động viên lực lượng dân quân tự vệ tham gia trực chốt tích cực công tác, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Động viên các hộ dân giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời tặng 150 phần quà tới các chiến sĩ dân quân thuộc lực lượng vũ trang xã Ngọc Hồi, Liên Ninh, Đại Áng tham gia tuyến đầu chống dịch và các hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Một phần quà gồm: Gạo, thịt, rau xanh, gia vị, đồ khô… Đối với các hộ dân trong khu vực phong tỏa, các phần quà được cán bộ, chiến sĩ, dân quân tiếp nhận và chuyển phát trực tiếp đến các hộ gia đình. Trong những ngày tới, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình “Gian hàng 0 đồng – Hỗ trợ Nhân dân chung tay đẩy lùi đại dịch COVID- 19” với tổng số 450 suất quà.

Chương trình thể hiện sự quan tâm của lực lượng quân đội đối với tuyến đầu chống dịch cũng như sự chia sẻ với những khó khăn của Nhân dân khu vực bị phong tỏa. Những phần quà ấm áp tình Quân – Dân sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các lực lượng tuyến đầu cũng như Nhân dân khu vực phong tỏa thêm niềm tin, quyết tâm chống dịch, chiến thắng dịch, để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Khánh Vân