Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Trì: Hơn 4.000 phụ nữ đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Những màn đồng diễn được thực hiện trên nền nhạc 3 ca khúc “Qua miền Tây Bắc”, “Chiến thắng Điện Biên” và “Inh lả ơi”. Cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn đã dành nhiều thời gian luyện tập, đầu tư về trang phục biểu diễn, thể hiện màn đồng diễn đẹp mắt, bài bản.

Sáng 5/5/2024, chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024), hơn 4.000 nghìn hội viên, phụ nữ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Trì đồng loạt thực hiện màn đồng diễn dân vũ. Những màn đồng diễn được thực hiện trên nền nhạc 3 ca khúc “Qua miền Tây Bắc”, “Chiến thắng Điện Biên” và “Inh lả ơi”.

Một số màn đồng diễn của cán bộ, hội viên phụ nữ

Ảnh: Thanh Hồng

Màn đồng diễn dân vũ của 16 Hội Liên hiệp phụ nữ xã, thị trấn diễn ra sôi nổi, thể hiện vẻ đẹp tự tin, duyên dáng, thanh lịch và hiện đại của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Hà Nội nói riêng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn đã dành nhiều thời gian luyện tập, đầu tư về trang phục biểu diễn, thể hiện màn đồng diễn đẹp mắt, bài bản.

Trước đó, nhằm đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì đã tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; về truyền thống cách mạng và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Việc đồng diễn dân vũ là dịp để phụ nữ  trên địa bàn huyện thể hiện tài năng, vẻ đẹp, sức sáng tạo và cũng là cơ hội để chị em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt thêm tình đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Hà Thanh