Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Trì hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Ngày Sách và Văn hóa đọc đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích: Biểu diễn văn nghệ, trưng bày sách của 4 khối với chủ đề: Sách chuyên ngành, sách lịch sử, những cuốn sách hay về kỹ năng sống bổ ích trong lĩnh vực cuộc sống…

Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023, ngày 13/4/2023, tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh, UBND huyện Thanh Trì, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và  Đào tạo huyện tổ chức hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

UBND huyện Thanh Trì trao tặng Trường THCS Vĩnh Quỳnh 230 đầu sách cơ bản

Ảnh: Thanh Hồng

Hưởng ứng Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023, từ tháng 3/2023 Trường THCS Vĩnh Quỳnh đã xây dựng thư viện điện tử thân thiện để việc mượn, trả sách nhanh chóng và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời, đáp ứng thời đại 4.0. Đồng thời, Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phong phú có chiều sâu: Tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”, “Giới thiệu sách”…đã giúp các em rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường; vun đắp cho các em tình thầy trò, tình yêu gia đình, yêu quê hương đất nước. Đồng thời, tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng vẽ, thuyết trình, phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Trì đã trao tặng 230 đầu sách cơ bản cho Trường THCS Vĩnh Quỳnh, qua đó, đáp ứng nhu cầu đọc sách, nghiên cứu mở mang tri thức của giáo viên và học sinh.

Phần trưng bày sách đẹp mắt, ấn tượng

Ảnh: Thanh Hồng

Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh đã diễn ra  nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích: Biểu diễn văn nghệ, trưng bày sách của 4 khối với chủ đề: Sách chuyên ngành, sách lịch sử, những cuốn sách hay về kỹ năng sống bổ ích trong lĩnh vực cuộc sống…Các hoạt động bổ ích góp phần giữ gìn, lan tỏa văn hóa đọc trong học sinh, giáo viên trên địa bàn.