Hà Nội đẹp

Huyện Thanh Trì thực hiện tri ân nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Hoạt động thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), ngày 18/7, Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình người có công, thân nhân liệt sỹ tại xã Tứ Hiệp, Thanh Liệt, Tân Triều và thị trấn Văn Điển.

Đồng chí Đặng Đức Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Trì tặng quà người có công

Ảnh: Thanh Hồng

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với sự đóng góp to lớn của các gia đình người có công, thân nhân liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương…

Đồng chí Nguyễn Huy Toàn,Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì tặng quà gia đình người có công

Ảnh: Thanh Hồng

Đón nhận tình cảm cùng những phần quà ý nghĩa, ông Nguyễn Văn Thành, thương binh 25%, thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước đối với người có công với quê hương, đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hoạt động đến thăm, tặng quà gia đình người có công, thân nhân liệt sỹ thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đối tượng người có công cũng bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp đã động viên thăm hỏi, tặng quà vào mỗi dịp lễ, Tết. Điều đó đã góp phần không nhỏ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các thương, bệnh binh, gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.