Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín mở lớp dạy bơi miễn phí cho 150 trẻ em

Các em học sinh được các thầy hướng dẫn kỹ thuật cơ bản, như: Động tác đạp chân, thở dưới nước, thả nổi người trên mặt nước và các kiểu bơi; đồng thời được trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước. Huyện Thường Tín đặt mục tiêu có 93% học sinh biết bơi sau khi kết thúc khóa học.

Vừa qua, tại Trường Cao Đẳng Truyền hình, UBND huyện Thường Tín tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện năm 2024.

Đồng chí Lê Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín phát biểu tại Lễ phát động

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Thường Tín

Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động, đồng chí Lê Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín nhấn mạnh, tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh hiện luôn là vấn đề thời sự, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều gia đình và tạo sự bất an trong toàn xã hội, nhất là trong kỳ nghỉ hè của học sinh. Do vậy, việc tập luyện môn bơi để phòng, chống tai nạn đuối nước là việc đặc biệt quan trọng và cần thiết cho mỗi con người, nhất là các em học sinh. UBND các xã, thị trấn và các trường học cần tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và toàn xã hội. Các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm chăm lo cho trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ.

Các em học sinh được các thầy hướng dẫn kỹ thuật cơ bản và kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước.

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Thường Tín

Năm 2024, huyện Thường Tín tổ chức dạy bơi miễn phí cho 150 học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Du và Văn Phú. Lớp học diễn ra trong khoảng 15 ngày. Các em học sinh được các thầy hướng dẫn kỹ thuật cơ bản, như: Động tác đạp chân, thở dưới nước, thả nổi người trên mặt nước và các kiểu bơi; đồng thời được trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước. Huyện Thường Tín đặt mục tiêu có 93% học sinh biết bơi sau khi kết thúc khóa học.

Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *