Văn hóa cơ sở

Huyện Ứng Hòa: 139 làng, 5 tổ dân phố đề nghị công nhận danh hiệu văn hóa năm 2023

Vừa qua, UBND huyện Ứng Hòa tổ chức Hội nghị bình xét danh hiệu Làng văn hóa, Tổ dân phố văn hóa năm 2023. Đồng chí Ngô Tiến Hoàng, Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) huyện Ứng Hòa chủ trì hội nghị.

Đồng chí  Ngô Tiến Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND,  Trưởng ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ảnh: Đình Thủy

Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Ứng Hòa thông tin về số lượng làng, tổ dân phố đề nghị công nhận danh hiệu văn hóa năm 2023

Ảnh: Đình Thủy

Theo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, năm 2023, toàn huyện có 29/29 xã, thị trấn đề nghị công nhận danh hiệu Làng văn hóa, Tổ dân phố văn hóa, trong đó số làng đề nghị công nhận là 139 làng; số tổ dân phố đề nghị công nhận là 5 tổ dân phố. Phòng Văn hóa – Thông tin huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện hoàn thiện hồ sơ, triển khai bình xét và chấm điểm các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. 29/29 xã, thị trấn đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ đề nghị UBND huyện xét tặng danh hiệu Làng văn hóa, Tổ dân phố văn hóa năm 2023.

Đồng chí Lưu Đức Lào, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện trao đổi một số nội dung liên quan đến tiêu chí chấm điểm

Ảnh: Đình Thủy

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các tiêu chí xét tặng danh hiệu Làng văn hóa, Tổ dân phố văn hóa, đánh giá kết quả phấn đấu các thôn tại các xã đang phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Các thành viên  Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH  huyện cũng có những ý kiến rà soát các tiêu chí liên quan đến công tác dân số, thu nhập, hộ nghèo, tuyển quân, chi bộ Đảng …

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Tiến Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện đề nghị và giao cho Phòng Văn hóa- Thông tin huyện là cơ quan thường trực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành rà soát lại các chỉ tiêu đảm bảo tiêu chuẩn danh hiệu Làng văn hóa, Tổ dân phố văn hóa được chính xác, khách quan và đảm bảo chỉ tiêu Thành phố giao.

Thanh Hà