Thể Thao

Huyện Ứng Hòa giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội năm 2023

Võ học Thiên Môn Đạo hướng người tập đến những giá trị phẩm chất tốt đẹp của con người, giúp thức tỉnh – khai thác nội lực còn tiềm ẩn trong cơ thể, để con người luôn khỏe mạnh về thể chất – trí tuệ, sống có ích, chất lượng và ý nghĩa hơn…

Vừa qua, tại Nhà thi đấu quận Hà Đông, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Võ Thiên Môn Đạo Hà Nội tổ chức Giải Võ Thiên Môn Đạo lần thứ III năm 2023.

Giải thu hút gần 500 võ sỹ thuộc 25 đơn vị quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố tham gia thi đấu, tranh tài 68 bộ huy chương ở các nội dung: Quyền tay không, quyền binh pháp và khí công. Đặc biệt, giải năm nay đưa thêm các bài khí công toàn năng vào thi đấu.

Tiết mục đồng diễn của Đoàn Ứng Hòa

Ảnh: Huy Nguyện

Giải đấu là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; chào mừng Đại hội Hội Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội nhiệm kỳ IV (2023 – 2028), qua đây cũng nhằm thúc đẩy công tác xây dựng và phát triển sâu rộng hơn nữa phong trào rèn luyện Võ Thiên Môn Đạo trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Đoàn Ứng Hòa chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban Tổ chức

Ảnh: Huy Nguyện

Thiên Môn Đạo được biết đến là tinh hoa Võ học Việt Nam, tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc. Những bí kíp của Thiên Môn Đạo có từ thời Đinh Bộ Lĩnh, lưu truyền trong dân gian, trải qua sự thăng trầm suốt quá trình lịch sử phát triển đất nước, chống giặc ngoại xâm và được dòng họ Nguyễn Khắc ở Dư Xá Thượng, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, bảo lưu, nghiên cứu, duy trì kế tục, truyền từ thế hệ trước đến thế hệ sau, phát triển không ngừng đến ngày nay. Chủ trương của võ học Thiên Môn Đạo là “Luyện võ cường thân, dân có mạnh – nước mới cường” và mục đích tập luyện để “Sống khỏe mạnh – Sống minh mẫn – Sống trẻ trung – Sống có ích hơn cho gia đình và xã hội”. Võ học Thiên Môn Đạo hướng người tập đến những giá trị phẩm chất tốt đẹp của con người, giúp thức tỉnh – khai thác nội lực còn tiềm ẩn trong cơ thể, để con người luôn khỏe mạnh về thể chất – trí tuệ, sống có ích, chất lượng và ý nghĩa hơn. Hiện nay trên cả nước, phong trào tập luyện Võ Thiên Môn Đạo đang phát triển mạnh mẽ, với hàng chục nghìn người tập luyện, Thiên Môn Đạo đang góp phần tích cực của mình, thúc đẩy công cuộc nâng cao sức khỏe – trí tuệ, nâng cao chất lượng sống của toàn dân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội – công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn thịnh.

Đại diện Đoàn Ứng Hòa (đứng giữa) nhận cờ của Ban Tổ chức

Kết thúc Giải Võ Thiên Môn Đạo lần thứ III năm 2023, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đơn vị, cá nhân đạt thành tích, trong đó Đoàn Ứng Hòa đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn với 18 Huy chương Vàng, 07 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng. Huyện Ứng Hòa có gần 100 võ sỹ tham gia giải đấu.