Văn hóa cơ sở

Huyện Ứng Hòa tổ chức tập huấn kiến thức quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản

Sáng ngày 30/7/2024, Phòng Văn hóa – Thông tin phối hợp với Trung tâm Chính trị, Phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa  tổ chức tập huấn kiến thức về Quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản cho 210 học viên là lãnh đạo quản lý từ huyện đến cơ sở; cán bộ, công chức văn hóa xã hội các xã, thị trấn; Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Chính trị, Phòng Nội vụ huyện. Đồng chí Trương Minh Tiến, Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Chủ tịch Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội là Giảng viên buổi tập huấn.

Giảng viên tập huấn kiến thức cho các học viên

Tại hội nghị tập huấn, học viên được truyền đạt các nội dung về: Nhận diện giá trị di sản; công tác quản lý nhà nước về bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn huyện trong giai đoạn hiện nay… Qua đó, góp phần bảo vệ và phát huy giá trị di sản, nâng tầm giá trị, thúc đẩy công nghiệp văn hóa, đem lại  thu nhập cho người dân, cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân ở các thôn, tổ dân phố có di sản, góp phần xây dựng huyện Ứng Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đồng chí học viên đã cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ khó khăn, vướng mắc để được tháo gỡ, góp phần nâng cao  hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản trên địa bàn, đảm bảo chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo của Thành phố, huyện, các xã, thị trấn về công tác quản lý, bảo vệ, phát huy giá trị di sản.

An Tường