Khai mạc ASIAN Para Games 4

Tối 22/10, tại Trung tâm thể thao Olympic Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4.

Với chủ đề “Trái tim gặp gỡ, ước mơ tỏa sáng”, buổi lễ kéo dài 85 phút xoay quanh hình ảnh hoa mộc hương, loài hoa biểu tượng của thành phố Hàng Châu. Phó Thủ tướng Trung Quốc Đinh Tiết Tường đã tuyên bố khai mạc Đại hội thể thao NKT châu Á lần thứ 4.

Lễ khai mạc thể hiện niềm tin và nét đẹp văn hóa Trung Quốc thông qua việc áp dụng rất nhiều công nghệ số. Trên tinh thần “lạc quan, hoà đồng, kiên trì và chia sẻ” cùng với ba từ khóa của lễ khai mạc: hình khối, âm thanh và tình yêu là hình ảnh Hoa Quế Vàng xuyên suốt buổi lễ để chào đón các VĐV từ khắp châu Á và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến họ.

Bài hát “Châu Á của chúng ta”, đã được vang lên trong lễ Khai mạc đồng hành cùng các VĐV bước vào sân vận động. Đây cũng là bài hát được sử dụng trong Lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19. Theo đại diện của BTC, ông Sha Xiaolan, Tổng đạo diễn lễ khai mạc Đại hội thể thao NKT châu Á, việc sử dụng cùng một bài hát là để thể hiện quan niệm về sự hòa nhập giữa những người khuyết tật và những người khỏe mạnh”.

Linh vật Feifei của Asian Para Games và người cầm đuốc thắp sáng đài đuốc chính với sự trợ giúp của một bàn tay sinh học thông minh. BTC đã lồng ghép ý nghĩ sự phát triển của công nghệ được sử dụng để bù đắp những khiếm khuyết về thể chất và củng cố niềm tin của con người vào việc theo đuổi ước mơ của mình.

Lễ Khai mạc ngắn gọn, xúc tích và đầy đủ ý nghĩa đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem. Thông qua lễ khai mạc, nước chủ nhà đã chứng minh tiến bộ về công nghệ đã và đang áp dụng để thúc đẩy sự tiến bộ và hòa nhập của NKT với xã hội đang phát triển hàng ngày.

Tại lễ khai mạc, đoàn thể thao NKT Việt Nam diễu hành gần cuối (theo thứ tự chữ cái). Hai VĐV môn Bơi là Võ Thanh Tùng và Trịnh Thị Bích Như vinh dự là người cầm cờ cho đoàn.

Đại hội lần này có khoảng 3.100 VĐV từ 44 quốc gia và khu vực, tham gia 564 nội dung thi đấu của 22 môn thể thao. Đại hội thể thao NKT châu Á Hàng Châu kéo dài đến ngày 28/10.

Thành Hưng