Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Hoài Đức lần thứ IX – năm 2022

Đại hội Thể dục thể thao huyện Hoài Đức lần thứ IX năm 2022 đã khai mạc tại Nhà thi đấu huyện sáng 11/9/2022 với sự tham gia của hơn 2500 vận động viên.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức phát biểu khai mạc Đại hội – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Dự khai mạc Đại hội có: Đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoài Đức; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Hoài Đức lần thứ IX.

Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội và huyện Hoài Đức trao cờ lưu niệm cho các khối tham gia diễu hành – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức nêu rõ: Trong những năm qua, cùng với phát triển kinh tế, Hoài Đức luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, bao gồm cả thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng. Năm 2022, Hoài Đức có gần 118.000 người thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, chiếm 40% dân số trên địa bàn. Số gia đình thể thao toàn huyện đạt hơn 18.000 hộ, chiếm 25% số hộ gia đình. Tính từ năm 2017 đến nay, Hoài Đức đã tổ chức được 124 giải thể dục thể thao cấp huyện, tham gia 108 giải cấp Thành phố và đã giành được 496 huy chương các loại. Từ đầu năm 2022 đến nay, Hoài Đức đã tổ chức được 09 giải cấp huyện với 1.257 vận động viên tham gia. Huyện cũng có 356 giải cá nhân và 12 giải toàn đoàn được trao. Bên cạnh đó, Hoài Đức cũng đăng cai tổ chức thành công 04 giải cấp Thành phố và 2 môn Judo và Kurash trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.Trong kỳ Đại hội cấp khu vực, Hoài Đức có 08 vận động viên giành Huy chương Vàng, Bạc, Đồng ở các bộ môn vật cổ điển, vật tự do, Judo, Kurash, Thể dục dụng cụ, Đấu kiếm và Thể thao điện tử. Đến nay, Hoài Đức cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022.

Đồng chí Trần Văn Nghĩa –  Chủ tịch HĐND huyện Hoài Đức thắp lửa truyền thống tại Đại hội

Tham dự Đại hội Thể dục thể thao huyện Hoài Đức lần thứ IX có hơn 2.500 vận động viên đại diện cho các tầng lớp nhân dân, bộ đội, công an huyện, dân quân tự vệ, phụ nữ, thanh niên, học sinh, các vận động viên tiêu biểu, đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan, xí nghiệp, các trường học thuộc khối phổ thông trong huyện.

Lãnh đạo huyện Hoài Đức trao khen thưởng cho 14 địa phương tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Ấn tượng nhất tại lễ khai mạc Đại hội là màn diễu hành biểu dương lực lượng được dẫn đầu bởi Đội nghi lễ, sau đó là 36 khối đại diện. Tiếp đó là đoàn rước Đuốc do vận động viên Nguyễn Văn Quyết – một trong những vận động viên tiêu biểu của huyện với 05 năm liên tiếp 2017, 2018, 2019, 2020 và 2022 giành Huy chương Vàng ở các giải vô địch trẻ Đông Nam Á, Seagames và giải vô địch trẻ toàn quốc cùng với 4 vận động viên tiêu biểu đã rước ngọn lửa đuốc của Đại hội từ nhà truyền thống huyện Hoài Đức về lễ đài. Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Chủ tịch HĐND huyện Hoài Đức đã châm lửa đài đuốc của Đại hội với tinh thần “Khỏe để học tập, lao động, sản xuất”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Lãnh đạo huyện trao khen thưởng cho các VĐV người Hoài Đức đạt Huy chương tại SEA Games 31 – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Tại lễ khai mạc Đại hội, các đại biểu và nhân dân Hoài Đức đã được chứng kiến những màn đồng diễn đẹp mắt, tiêu biểu như màn xếp chữ của nữ cán bộ, giáo viên đang công tác tại các trường học thuộc xã Vân Côn với chủ đề “Chúng tôi cùng tỏa sáng” mang thông điệp thể hiện khát vọng và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tiết mục đồng diễn của CLB Taekwondo Hoài Đức – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Tiếp đó là đồng diễn võ thuật đẹp mắt của câu lạc bộ Taekwondo huyện Hoài Đức.Thể hiện sức dẻo dai, bền bỉ, các thành viên CLB sức khỏe ngoài trời – người cao tuổi huyện Hoài Đức mang đến Đại hội TDTT huyện Hoài Đức lần thứ IX với 03 màn dưỡng sinh, tiêu biểu là bài Thể dục liên hoàn 07 động tác trên nền nhạc khỏe vì nước; bài song quạt mộc lan và bài thể dục dưỡng sinh dân vũ.

Tiết mục đồng diễn của giáo viên xã Vân Côn – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức
Tiết mục đồng diễn của CLB sức khỏe ngoài trời Người cao tuổi Hoài Đức – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Tại lễ khai mạc Đại hội, UBND huyện Hoài Đức đã tổ chức khen thưởng cho 14 địa phương tổ chức tốt Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở, khen thưởng các vận động viên của Hoài Đức đạt Huy chương tại Sea Games 31.

Thanh Thạo