Khai mạc Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội

Ngày 1/7, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2024. Tới dự lễ khai mạc có Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài.

Giải đấu tranh tài ở 12 môn thể thao với gần 3.000 vận động viên đến từ 30 quận, huyện, thị xã tham gia.

Giải thi đấu các môn thể thao hè là chùm hoạt động thể thao trọng điểm thiết thực chào mừng 79 năm Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam (2/9); 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cùng các đại biểu trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham gia giải đấu.

Đây là giải đấu thường niên, được tổ chức mỗi năm một lần dành cho lứa tuổi thanh thiếu nhi. Giải đấu sẽ tranh tài ở 12 môn thể thao gồm: Taekwondo, cầu lông, pencak silat, cờ vua và cờ tướng, đá cầu, bóng rổ, bóng đá, karate, vật tự do, võ cổ truyền, bóng bàn, điền kinh… với gần 3.000 vận động viên đến từ 30 quận, huyện, thị xã tham gia.

Đây cũng là hoạt động nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè. Qua sự kiện này, Ban tổ chức sẽ phát hiện, tuyển chọn các VĐV có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển trẻ Hà Nội tham gia các đội trẻ quốc gia.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài phát biểu khai mạc giải đấu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài khẳng định: Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội được tổ chức hằng năm nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong đối tượng thanh thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè. Đây cũng là dịp để các em thỏa sức vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao sau một năm học tập và rèn luyện. Đồng thời cũng là dịp để tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển trẻ Hà Nội.

Các vận động viên tranh tài môn Taekwondo sau lễ khai mạc giải.

Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội 2024 được tổ chức từ ngày 17/6, với 12 môn thi đấu tại 8 địa điểm thuộc 5 quận huyện gồm: Nhà thi đấu quận Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Trì, Đan Phượng và 3 cơ sở thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội: Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Sân Điền kinh (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội), sân vận động Hà Đông.

Giải dự kiến kết thúc vào ngày 19/7 tới.

Thu Phương