Văn hóa cơ sở

Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo chùa Cao, xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất

Năm 2022, chùa Cao được đầu tư tu bổ, tôn tạo với kinh phí trên 37 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó là sự công đức của Nhân dân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài xã ủng hộ hàng nghìn ngày công lao động, tiền mặt, vật tư, đồ thờ, cây xanh… tổng trị giá trên 1 tỷ đồng, để xây dựng thành công các hạng mục công trình chùa Cao…

Ngày 18/5, xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo chùa Cao.

Các đại biểu và Nhân dân dự Lễ khánh thành chùa Cao

Cắt băng khánh thành chùa Cao. Ảnh: Cổng TTĐT Thạch Thất

Chùa Cao, xã Hạ Bằng có từ thời nhà Lý. Chùa thờ Phật theo trường phái Bắc Tông. Ngoài giá trị văn hóa, chùa Cao còn là địa điểm ghi lại dấu ấn cách mạng địa phương. Trải qua nhiều biến cố của lịch sử, thăng trầm của thời gian, ngôi chùa bị xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của Nhân dân.

Năm 2022, chùa Cao được đầu tư tu bổ, tôn tạo với kinh phí trên 37 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó là sự đem tâm công đức của Nhân dân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài ủng hộ hàng nghìn ngày công lao động, tiền mặt, vật tư, đồ thờ, cây xanh…, tổng trị giá trên 1 tỷ đồng, để xây dựng thành công các hạng mục công trình chùa Cao.

Thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống. Ảnh: Cổng TTĐT Thạch Thất

Trong không khí hỉ lạc, các đại biểu đã cắt băng khánh thành chùa Cao, dâng hương, dâng hoa cầu nguyện cho đất nước thái bình, thịnh vượng, Nhân dân được an yên, hạnh phúc.

Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo chùa Cao, xã Hạ Bằng đúng vào dịp Đại lễ Phật đản năm 2024, phật lịch 2568 nên tại buổi lễ, các đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã cử hành nghi lễ tụng kinh Phật đản và thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống./.

Mai Phương