Văn hóa cơ sở

Liên hoan Ca – Múa – Nhạc các CLB văn hóa – nghệ thuật huyện Phúc Thọ lần thứ I

Ngày 8/7, UBND huyện Phúc Thọ đã tổ chức Liên hoan Ca – Múa – Nhạc các CLB văn hóa – nghệ thuật huyện Phúc Thọ lần thứ I, năm 2022. Liên hoan là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm thành lập huyện Phúc Thọ. Đây cũng là dịp để các CLB giao lưu, học hỏi, gắn chặt thêm tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi, hăng say trong học tập, lao động và sản xuất.

Dự và chỉ đạo Liên hoan có Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội Trần Thanh Tú; Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Kiều Trọng Sỹ; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và thành viên các câu lạc bộ (CLB) trên địa bàn huyện.

Một số tiết mục tham gia Liên hoan của các CLB. Ảnh: Ngọc Phú.

Liên hoan Ca – Múa – Nhạc các CLB văn hóa – nghệ thuật huyện Phúc Thọ lần thứ I thu hút trên 100 ca sỹ, diễn viên của 16 CLB văn nghệ tiêu biểu trong huyện, với 26 tiết mục văn nghệ, gồm nhiều thể loại phong phú và đặc sắc như: Hát chèo, Trống quân, Hát Dân ca, Hát ống,… Các tiết mục ca – múa – nhạc tại Liên hoan đều được đầu tư, dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương trên đường đổi mới, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Tiêu biểu như các tiết mục: Hoạt cảnh chèo “Bao la tình mẹ” của CLB văn nghệ xã Võng Xuyên; Hát trống quân của CLB trống quân xã Hát Môn; hát ống Hà Nam của CLB dân ca xã Thượng Cốc; “Miền quê ơn Đảng” của CLB chèo huyện Phúc Thọ,… Liên hoan đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

BTC trao giải cho các tiết mục xuất sắc tại Liên hoan. Ảnh: Ngọc Phú.

Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao 01 giải A1; 02 giải A2; 02 giải B; 03 giải C cho các đơn vị có thành tích cao nhất, trong đó giải A1 thuộc về CLB văn nghệ xã Võng Xuyên; giải A2 thuộc về CLB dân ca và nhạc cổ truyền xã Trạch Mỹ Lộc. Ngoài ra, BTC cũng trao thưởng cho 06 đơn vị tích cực đóng góp, tham gia Liên hoan.

PT