Năm 2023: Quận Thanh Xuân có 92,6% hộ đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”

Năm 2023, toàn quận Thanh Xuân có 67.119/72.455 hộ gia đình đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa” (đạt 92,6%; chỉ tiêu giao: 88%), 232/232 TDP đăng ký danh hiệu “TDP văn hóa” (đạt 100%; chỉ tiêu giao: 75%).

Quận Thanh Xuân cũng chỉ đạo, hướng dẫn UBND 11 phường tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Tổ dân phố văn hóa “5 không” trong năm 2023.  Quận Thanh Xuân tiếp tục duy trì thực hiện mô hình “TDP văn hóa 5 không” đối với 85 TDP đã được công nhận từ năm 2019 – 2022 và 12 TDP đăng ký mới thực hiện mô hình năm 2023. Đáng lưu ý, hiện nay 11/11 phường  trong quận vẫn luôn duy trì thực hiện 02 bộ quy tắc ứng xử và đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Về đăng ký danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”: Toàn quận có 67 cơ quan hành chính sự nghiệp cấp quận, khối phường, khối trường học Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT đăng ký thực hiện “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”; 05 doanh nghiệp đăng ký thực hiện “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

Cùng với đó, quận Thanh Xuân tiếp tục duy trì xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh trên địa bàn quận Thanh Xuân giai đoạn 2022-2025. Từ đầu năm đến nay, UBND Thanh Xuân đã quận tổ chức kiểm tra, đánh giá xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh tại phường Kim Giang và Thanh Xuân Bắc. Qua kết quả tự đánh giá, đến nay, phường Kim Giang đạt 50/52 nội dung tiêu chí; phường Thanh Xuân Bắc đạt 49/52 nội dung tiêu chí….

Họp Ban chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” quận Thanh Xuân năm 2023

Từ nay đến cuối năm 2023, quận Thanh Xuân sẽ tập trung thực hiện xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh trên địa bàn quận Thanh Xuân, giai đoạn 2021-2025; trong đó, quan tâm ưu tiên các điều kiện, cơ sở vật chất, nguồn lực đối với 05 phường: Kim Giang, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Hạ Đình, Phương Liệt. Quận Thanh Xuân  sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng Phong trào xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”, Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; cũng như nâng cao chất lượng Phong trào TDĐKXDĐSVH” nói chung trên địa bàn. Thực hiện công tác quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa và thông tin. Đặc biệt, Thanh Xuân sẽ duy trì và nhân rộng mô hình TDPVH “5 Không” gắn với 02 bộ quy tắc ứng xử, bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và các phong trào của địa phương, đơn vị.

Xuân Thanh