Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” khu dân cư số 6, Trạm Trôi, Hoài Đức

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), tối 8/11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chụp ảnh cùng đại biểu tham dự Ngày hôi Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức – Ảnh: HNM

Năm 2018, tổ dân cư số 6, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức có 92,42% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Phong trào bảo vệ môi trường, trồng hoa làm đẹp ngõ phố, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp được các hộ gia đình hưởng ứng và thực hiện tốt. Công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách trong khu dân cư được quan tâm. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong đám cưới, đám tang được thực hiện theo đúng quy ước đã đề ra… Đặc biệt, năm 2018, trong tổng số 235 hộ của khu dân cư số 6 thì có khoảng 150 hộ khá và giàu, khoảng 80 hộ có kinh tế trung bình và không có hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người trong khu dân cư đạt trên 50 triệu đồng/năm.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư số 6 Trạm Trôi, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà nhân dân khu dân cư đã đạt được thời gian qua, đặc biệt là tình cảm gắn bó, đoàn kết, sẻ chia của người dân với nhau, tạo môi trường an ninh trật tự, nếp sống văn minh trên địa bàn. Có kết quả đó là nhờ sự ủng hộ, đồng thuận của người dân và những đóng góp quan trọng của các cán bộ khu dân cư.

Đề cập bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức trong thời gian tới, những mục tiêu phát triển của địa phương, nhất là huyện Hoài Đức đang phấn đấu trở thành quận vào năm 2020, đồng chí Đào Đức Toàn cho rằng quá trình phát triển của huyện đòi hỏi sự ủng hộ, sẻ chia rất lớn của người dân. Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, các cấp ủy Đảng huyện Hoài Đức thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận, các cấp chính quyền chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả. Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động; tăng cường giám sát, thường xuyên lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền về những giải pháp phù hợp với thực tiễn, giải quyết những vấn đề mà nhân dân mong đợi.
Trong dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã trao 10 suất quà của thành phố cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hoài Nam (t/h)

Theo MaskOnline