Ngày hội “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” ở quận Thanh Xuân

Ngày hội Sách của quận Thanh Xuân diễn ra với các nội dung: Trưng bày sách của các nhà sách; Thi xếp sách nghệ thuật khối trường THCS, Triển lãm tranh thiếu nhi của các trường, Thi vẽ tranh theo chủ đề đối với khối Tiểu học; Nghe diễn giả nói chuyện chuyên đề…

Hàng năm nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, trên địa bàn quận Thanh Xuân đều có nhiều hoạt động hưởng ứng, qua đó khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen; nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp Nhân dân trong quận.

Năm 2023, hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, UBND quận Thanh Xuân đã ban hành kế hoạch số 64/KH-UBND để triển khai tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong đời sống tinh thần của con người. Tiếp đó, ngày 06/4/2023, Ngày hội “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” đã được UBND quận Thanh Xuân tổ chức và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân, đông đảo học sinh các trường trên địa bàn quận tham gia. Dự Ngày hội “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” quận Thanh Xuân còn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai, các đồng chí lãnh đạo UBND quận, các phòng ban và các phường trên địa bàn quận.

Ngày hội sách năm 2023 tại quận Thanh Xuân

Đọc sách đã trở thành thói quen của các em học sinh Thanh Xuân

Ngày hội “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” của quận Thanh Xuân diễn ra với các nội dung: Trưng bày sách của các nhà sách; Thi xếp sách nghệ thuật khối trường THCS, Triển lãm tranh thiếu nhi của các trường, Thi vẽ tranh theo chủ đề đối với khối Tiểu học; Nghe diễn giả nói chuyện chuyên đề: Sách mở ra những chân trời mới. Ngày hội còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi đố vui theo sách và hoạt động quyên góp sách cho thư viện quận.

Chuỗi sự kiện văn hóa trong Ngày hội đã tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân, học sinh trong quận Thanh Xuân tham gia, từ đó khơi dậy niềm đam mê đọc sách, tuyên truyền việc giữ gìn và bảo vệ sách cho mọi người.

Xuân Thanh