Văn hóa cơ sở

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông huyện Ứng Hòa:  Nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực

Ngày hội cung cấp nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích: Thảo luận về kiến thức an toàn giao thông, hướng dẫn các kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông và kỹ năng lái xe an toàn; cách kiểm tra xe trước khi lưu thông, tư thế lái xe an toàn…

Nhằm góp phần nâng cao văn hóa giao thông cho thanh niên, vừa qua, tại Nhà Văn hóa thôn Lương Xá, xã Liên Bạt, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ứng Hòa phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Honda Duy Miền tổ chức Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2022.

Bám sát chủ đề năm An toàn giao thông 2022: “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng người tham gia giao thông”, tham dự Ngày hội, thông qua các tình huống giả định, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã được cung cấp nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích: Thảo luận về kiến thức an toàn giao thông, hướng dẫn các kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông và kỹ năng lái xe an toàn; cách kiểm tra xe trước khi lưu thông, tư thế lái xe an toàn; chạy xe qua ván hẹp và cọc tiêu…Tham dự Ngày hội các đoàn viên, thanh niên còn được thay dầu miễn phí và bốc thăm trúng thưởng các phần quà đến từ Honda Duy Miền.

Các đoàn viên, thanh niên được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích

Ảnh: Ngọc Hà

Nâng cao văn hóa giao thông là thiết thực tạo nên môi trường giao thông an toàn, nhân ái, thân thiện cho con người và vì con người. Trong đó đoàn viên, thanh viên đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng văn hóa giao thông bằng nhiều việc làm cụ thể.  Việc tổ chức Ngày hội nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các bạn đoàn viên, thanh niên các cách lái xe an toàn. Đồng thời, nâng cao tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giao thông  và tuyên truyền, vận động người dân tham gia giao thông văn minh, an toàn, hiệu quả, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hà Thanh