Văn hóa cơ sở

Ngày hội văn hóa, thể thao phụ nữ Hoài Đức năm 2024

Ngày 5/10/2024, Hội LHPN huyện Hoài Đức phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao phụ nữ Hoài Đức năm 2024.

Hình ảnh Khu trưng bày sản phẩm tại Ngày hội – Ảnh; Cổng TTĐT Hoài Đức

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024).

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoài Đức Lê Thị Điểm nhấn mạnh: Ngày hội văn hóa, thể thao năm 2024 được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, sân chơi lành mạnh, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, chia sẻ giữa các cơ sở, cán bộ Hội, phụ nữ trên địa bàn huyện. Qua đó tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, Nhân dân lựa chọn hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, Ngày hội cũng nhằm thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia hoạt động của tổ chức Hội và tập luyện các môn thể thao quần chúng; Cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện, từng bước nâng cao thể lực, đời sống văn hóa tinh thần của phụ nữ, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về truyền thống dân tộc, vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống, tôn vinh giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe, tri thức để xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Thi biểu diễn dân vũ – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Ngày hội văn hóa, thể thao phụ nữ Hoài Đức năm 2024 diễn ra các nội dung: Thi dân vũ thể thao, Thi Nấu ăn với chủ đề “Chia sẻ yêu thương” và trưng bày các gian hàng, sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, làng nghề truyền thống nhằm kết nối, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm giữa các đơn vị sản xuất, tiêu dùng để giúp phụ nữ cùng nhau phát triển kinh tế, làm giàu bền vững.

Đối với Hội Thi dân vũ thể thao, có 20 đội thuộc 20 cơ sở Hội Phụ nữ với gần 1000 thí sinh tham gia. Đây là những đội tuyển xuất sắc được chọn cử từ các đơn vị. Mỗi đội dự thi một tiết mục đồng diễn và một tiết mục dân vũ thể thao tự chọn trên nền nhạc các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Với sự đầu tư luyện tập kỹ lưỡng, sự thể hiện uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu theo từng điệu nhạc, bài hát vui tươi, cùng trang phục đẹp mắt, phù hợp, đúng chủ đề theo yêu cầu của Ban tổ chức, các đội thi đã mang đến những màn trình diễn đặc sắc, để lại ấn tượng cho người xem.

Hình ảnh thi nấu ăn – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Với nội dung thi nấu ăn có sự tham gia của 22 đội với gần 100 thành viên, trong đó có các gia đình, nhà hảo tâm đã nhận đỡ đầu, giúp đỡ trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ được nhận đỡ đầu, được hỗ trợ và cán bộ hội viên, phụ nữ các cơ sở hội. Với chủ đề “Chia sẻ yêu thương”, mỗi đội thi nấu 01 mâm cơm gia đình (cho cả 3 thế hệ với 6 người ăn) với số tiền mua nguyên vật liệu không quá 500.000 đồng/01 mâm. Bằng sự khéo léo, sáng tạo của mình, các đội thi đã đem đến hội thi nhiều món ăn hấp dẫn, được trình bày, trang trí đẹp mắt.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi xuất sắc – Ảnh: Cổng TTĐT Hoài Đức

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt và 21 giải A ở nội dung thi nấu ăn; trao 10 giải A và 10 giải B nội dung thi dân vũ thể thao. Cũng tại Ngày hội, Ban tổ chức đã tặng quà cho 22 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn và các em nhỏ được nhận đỡ đầu, hỗ trợ.

Tùng Lan