Văn hóa

Nhiều hoạt động nhân 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây và 555 năm danh xưng Sơn Tây

Kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây, 70 năm Giải phóng Thủ đô và 555 năm danh xưng Sơn Tây, tại thị xã Sơn Tây sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thiết thực…

Tiêu biểu như các hoạt động: Khánh thành công trình nghĩa trang liệt sĩ thị xã Sơn Tây, hội trại thanh niên Sơn Tây, thăm và tặng quà các cán bộ lão thành, gia đình cách mạng, người có công; xây, sửa nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo; các hoạt hoạt động tuyên truyền, mít tinh, thể thao, giải trí. Đặc biệt, ngày 6/9/2024 sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật “SƠN TÂY NGỜI SÁNG MIỀN ĐẤT CỔ” với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng: Trọng Tấn, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, An Thu An, Quách Mai Thy, Lương Huy, Phạm Thu Hà, Saxophone Tạ Trung Đức… cùng các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp; trình chiếu phim tài liệu Sơn Tây đẹp mãi danh xưng; trình chiếu mapping Huyền sử một vùng đất và bắn pháo hoa nghệ thuật.

Tiếp theo, ngày 7/9/204 tại Sơn Tây sẽ diễn ra Liên hoan múa lân rồng và ngày 14/9 sẽ có Chương trình đêm hội trăng rằm với chủ đề Trung thu thành cổ – Sơn Tây xứ Đoài….

Chương trình nghệ thuật “SƠN TÂY NGỜI SÁNG MIỀN ĐẤT CỔ” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 – Đài truyền hình Hà Nội.

Các hoạt động trên nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, văn hóa của Sơn Tây, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa của thị xã và Thủ đô.

Thanh Thanh