Hà Nội đẹp

Nhiều tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ huyện Đông Anh năm 2023

Lọt vào vòng Chung khảo là những thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, có tính nghệ thuật cao, mang nhiều giá trị về kinh tế, văn hóa và khả năng ứng dụng vào cuộc sống.

Sau vòng Sơ khảo, BTC Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ huyện Đông Anh năm 2023 đã chọn lựa những tác phẩm có tính nghệ thuật cao, mang nhiều giá trị về kinh tế, văn hóa và khả năng ứng dụng vào cuộc sống tham gia thi tại vòng Chung khảo. Đây là những tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi.

24 nghệ nhân, cơ sở sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ trong huyện Đông Anh và tỉnh Bắc Ninh đã mang đến 59 tác phẩm dự thi Vòng Chung khảo. Tiêu biểu trong số này là các tác phẩm – sản phẩm trưng bày như: Sen trong gió; Xông trầm chạm khắc Sen ếch; Đồng Tử bái Quan âm; Lã vọng câu cá. Một số tác phẩm còn mang tính ứng dụng cao như tác phẩm: Góc học tập, ống bút, ống tăm, khay trà sen, đồng hồ treo tường.v.v.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt cho tác phẩm Đồng tử bái phật Quan âm của tác giả Đỗ Ngọc Quang thôn Thiết Úng, xã Vân Hà; 1 giải Nhất tác phẩm Hồn thu cho tác giả Đỗ Văn Cường, thôn Thiết Úng, xã Vân Hà; trao 6 giải Nhì, 8 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm của các tác giả khác. Buổi lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ huyện Đông Anh năm 2023 được huyện Đông Anh tổ chức vào ngày hôm qua, 24/10/2023.

Quỳnh Anh.