Phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2024

Ngày 26/5, tại Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa, Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024.

Đây là hoạt động thường niên do Cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTTDL) khởi xướng, nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”; tuyên truyền, vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao, vui chơi giải trí, tập luyện môn bơi nâng cao sức khỏe, thể lực tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích đuối nước.

Các đại biểu bấm nút Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2024.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trong thanh thiếu nhi có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển nhân tố con người. Xuất phát từ vai trò, ý nghĩa đó, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp TDTT, đặc biệt là phong trào TDTT của thế hệ trẻ. Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024 là một hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hoá chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác trẻ em, tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và hưởng ứng 130 năm Ngày thành lập Ủy ban Olympic quốc tế.

Để phong trào trẻ em tích cực tập luyện TDTT và trang bị kỹ năng bơi an toàn phòng, chống duối nước đạt hiệu quả, Bộ VHTTDL đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và nhà trường tiếp tục quan tâm phát triển phong trào TDTT dành cho thanh thiếu nhi.

Học sinh và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tham gia đồng diễn tại buổi lễ.

Thông qua sự kiện này, Bộ VHTTDL kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp nhân lực, vật lực, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thể thao và bể bơi để toàn dân nói chung, trẻ em nói riêng có điều kiện tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Sau lễ phát động này, Bộ VHTTDL mong mỗi người dân, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, các em thiếu niên, nhi đồng không chỉ tích cực tập luyện TDTT và môn bơi mà còn là tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè của mình cùng tập luyện và trang bị kiến thức, kỹ năng bơi phòng, chống đuối nước.

Trong khuôn khổ Lễ Khai mạc, nhiều hoạt động thể thao sôi nổi đã diễn ra như: Thi đấu Bóng đá, Bóng rổ, Chạy vượt rào, Ai mặc áo phao nhanh nhất, Thi kỹ năng cứu đuối trên bờ, Thi tìm hiểu kiến thức TDTT và Kỹ năng phòng chống đuối nước…

CTTĐT