Vui chơi - Giải trí

Phim mới ra rạp tuần này

Mùa hè năm nay, màn ảnh rộng sẽ đón một “cơn bão lớn” với quy mô hiếm thấy trước đây. “Lốc xoáy tử thần” (tựa gốc: Twisters) là bom tấn chủ đề thảm họa mới của nhà Warner Bros. Pictures và Universal, xoay quanh công việc của những “người săn bão” chuyên nghiên cứu về các hiện tượng thiên nhiên cực đoan.

Lốc xoáy tử thần là bom tấn hành động chủ đề thảm họa mãn nhãn và hồi hộp, xoay quanh chủ đề về các cơn lốc xoáy – một trong những hiện tượng thiên nhiên cực đoan và nguy hiểm bậc nhất.

Kate Cooper từng là một “người săn bão” (những người theo dõi các hiện tượng thời tiết nguy hiểm), nhưng sau một lần chạm trán cơn bão lớn thời đại học, cô bị ám ảnh và giờ đây chỉ nghiên cứu trên các màn hình máy tính tại thành phố New York. Cô được người bạn thân Javi rủ tham gia kiểm tra một hệ thống mới, và tại đây, Kate gặp được Tyler, một ngôi sao mạng xã hội muốn đăng tải hành trình “săn bão” của mình. Khi một cơn lốc xoáy dữ dội ập đến, quét qua Oklahoma, Kate, Tyler và nhóm của mình phải làm tất cả để chiến đấu với thiên nhiên nhằm giành lại mạng sống.

Chuyến săn bão của những con người liều lĩnh sẽ mở ra những câu chuyện tràn đầy cảm xúc trong mỗi nhân vật, khiến khán giả nghẹt thở trước sức mạnh của thiên nhiên và cả tầm vóc của con người khi đối chọi với tự nhiên để bảo vệ cuộc sống của mình.

Lốc xoáy tử thần là tác phẩm có vốn đầu tư khủng (gần 200 triệu đô la). Phim sẽ là một trong những bom tấn Hollywood lớn nhất mùa hè năm nay, được khởi chiếu tại các rạp ở Hà Nội và trên toàn quốc từ 12/7. Phim không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Tín hiệu vũ trụ (tên tiếng Anh: Long Distance) xoay quanh cuộc chiến sinh tồn của phi hành gia Andy (Anthony Ramos) và Naomi (Naomi Scott). Tàu của họ bị đâm bởi một thiên thạch, Andy phải hạ cánh khẩn cấp xuống một hành tinh ngoài trái đất. Trong khi lượng oxy giảm dần, tính mạng cận kề hiểm nguy, Andy bất ngờ bắt được tín hiệu của Naomi và phải đến chỗ cô để cùng nhau tìm đường sống sót. Những sinh vật bí ẩn liên tục xuất hiện, truy đuổi mạng sống của Andy và Naomi…

Tín hiệu vũ trụ hứa hẹn những thước phim mãn nhãn, kết hợp giữa thể loại viễn tưởng, du hành ngoài không gian với thể loại hành động, rượt đuổi nghẹt thở. Các hiệu ứng cháy nổ, hiện tượng thiên nhiên, bối cảnh tàu vũ trụ, hành tinh bí ẩn cùng quái vật nguy hiểm đều được nhà làm phim đầu tư thực hiện chỉn chu, chất lượng.

Phim được sản xuất bởi hãng phim đình đám thế giới DreamWorks Pictures – “ông lớn” đứng sau nhiều bom tấn hoạt hình, hành động. Phim được khởi chiếu từ 12/7 và không dành cho khán giả dưới 13 tuổi.

Ôi ma ơi: Hồi kết (tên tiếng Anh: Oh My Ghost: The Finale) là dự án của đạo diễn Thái Lan Poj Anon theo chân quá trình “bắt ma” của hai chị em Panda và Pancake tại ngôi làng Sapayod. Một ngày, họ bắt gặp linh hồn của cô gái tên Dokyaa, nguyên nhân khiến dân làng ám ảnh và sợ hãi. Từ đây, Panda và Pancake phải tìm hiểu loạt sự kiện bí ẩn, trả lại bình yên cho mọi người.

Tác phẩm là phần thứ 10 trong toàn loạt phim, khép lại hành trình gần hai thập niên chinh phục khán giả. Phim không đặt nặng vấn đề về cốt truyện hay cài cắm cú twist, mỗi phần là những câu chuyện dở khóc dở cười của các nhân vật chính.

Phim khởi chiếu từ 12/7, không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

V.H