Vui chơi - Giải trí

Phim ra rạp Hà Nội cuối tuần (8/12)

Tuần này, khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim ma cà rồng “made in Việt Nam” bên cạnh những tác phẩm hành động, phiêu lưu giả tưởng đỉnh cao của nước ngoài.

Người mặt trời là dự án điện ảnh mới ra mắt của đạo diễn Việt kiều Timothy Linh Bùi. Anh từng là nhà sản xuất của nhiều phim chiếu rạp, trong đó nổi bật có Chị chị em em 1 (2019, đạo diễn Kathy Uyên) và Cô hầu gái (2016, đạo diễn Derek Nguyễn).

Người mặt trời thuộc thể loại phim tâm lý, giật gân, hành động, xoay quanh hai anh em ma cà rồng là Nhật (Trần Ngọc Vàng) và Marco (Thuận Nguyễn) sống ẩn dật suốt 400 năm qua. Tuy nhiên, thân phận của họ bị lộ tẩy bởi một cô gái loài người – Hạ – một nữ sinh cấp ba (Trịnh Thảo), khiến cả hai rơi vào tình thế phải đối đầu nhau. Người anh muốn tiêu diệt Hạ để bảo vệ giống loài, còn người em quyết định chống lại anh để bảo vệ cô. Chi Pu đảm nhận vai vai Triệu phản diện, đóng vai trò thủ lĩnh – người sắp xếp trật tự, luật lệ của thế giới ngầm.

Phim được đầu tư kinh phí cao, chăm chút khâu dàn dựng bối cảnh, hóa trang, kỹ xảo… để tạo nên một thế giới ma cà rồng giả tưởng trong bối cảnh Sài Gòn hiện đại.

Hình tượng ma cà rồng đã được khai thác rất nhiều trong điện ảnh thế giới nhưng với điện ảnh Việt, đến nay chỉ có Cậu chủ ma cà rồng của đạo diễn Trần Nhân Kiên ra rạp năm 2019 nhưng thất bại về doanh thu. Thế nên, với Người mặt trời của Timothy Linh Bùi, đã có không ít ý kiến lo ngại dành cho phim.

Phim ra rạp vào ngày 8/12 và được phổ biến đến khán giả đủ 18 tuổi trở lên

Alienoid: Cuộc chiến xuyên không là bộ phim hành động giả tưởng đỉnh cao ăn khách của điện ảnh Hàn Quốc năm 2022, được chiếu lại từ 8/12. Chuyện phim kể về việc người ngoài hành tinh sử dụng nhân loại như một lồng giam để giam giữ những kẻ “ưa chiến tranh” trên hành tinh của mình. Khi con người qua đời, những kẻ bị giam giữ cũng sẽ chết theo. Tuy vậy, ngẫu nhiên vẫn xuất hiện trường hợp có những kẻ vượt ngục thành công. Chính vì thế, trên Trái đất luôn có sự hiện diện của Người canh gác (Kim Woo Bin).

Một lần truy bắt kẻ vượt ngục trong quá khứ, anh ta và phụ tá Thunder của mình mang cô bé Ean (Kim Tae Ri) về thời hiện đại vì mẹ của cô – lồng giam kẻ vượt ngục đã chết. Về sau khi những kẻ vượt ngục thành công giải thoát cho Thủ lĩnh tối cao (So Ji Sub), chính Ean cùng với anh chàng đạo sĩ Mu Reuk (Ryoo Joon Yeol) lại là những người có vai trò tối quan trọng trong việc ngăn cản hắn chiếm đoạt Trái đất.

Từng là siêu phẩm của Hàn Quốc khi vượt 1 triệu lượt xem sau 7 ngày phát hành và có doanh thu cao thứ 5 tại Hàn Quốc trong năm 2002, bộ phim với sự tham gia của dàn sao đình đám như Kim Woo Bin, Kim Tae Ri, Ryu Jun Yeol, So Ji Sub… hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành hiện tượng của điện ảnh Hàn khi tái ngộ khán giả trên màn ảnh rộng.

Phim được chiếu lại từ 8/12 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.

Những ai từng yêu thích bộ phim Charlie and the Chocolate Factory (2005), yêu thích nhân vật ông chủ hãng chocolate tính tình kỳ dị Willy Wonka (Johnny Depp đóng) trong phim này chắc chắn không thể bỏ qua Wonka. Phim là câu chuyện tiền truyện về Willy Wonka – người sáng lập ra nhà máy chocolate trong Charlie and the Chocolate Factory.

Chuyện phim bắt đầu vào một đêm đông lạnh giá, khi Wonka không còn đủ tiền để thuê nhà nghỉ, thì được một người đàn ông giới thiệu đến gặp bà chủ một nhà nghỉ. Tại đây, Wonka những tưởng tìm được chỗ ngủ qua đêm với giá rẻ, nhưng không ngờ anh rơi vào bẫy nợ nần của bà chủ nhà. Wonka phải nhờ đến sự giúp đỡ của những nhân viên tại đây mới thoát thân, và từng bước tìm ra cách làm chocolate riêng để tạo dựng sự nghiệp sau này.

Ngoài cốt truyện mang tính phiêu lưu, thế giới hình ảnh trong phim cũng đầy lôi cuốn. Những khung hình về một thành phố hoa lệ, cửa hàng chocolate nhiều màu sắc, sở thú với tạo hình những con thú bắt mắt, các đại cảnh nhảy múa trên đường phố sôi động, âm nhạc với những giai điệu bắt tai… tất cả như đưa người xem đến một thế giới của âm nhạc, sắc màu vui nhộn rất hợp với mùa lễ hội cuối năm.

Phim Wonka có nội dung đơn giản nhưng mang thông điệp mạnh mẽ: “Tất cả mọi điều tốt đẹp trên thế giới đều bắt đầu từ giấc mơ”.

Wonka được phổ biến tới khán giả dưới 13 tuổi với điều kiện xem cùng cha mẹ hoặc người giám hộ.

V.H