Tin tức - Sự kiện

Nữ tuyển thủ Hà Thị Linh giành suất dự Olympic Pari 2024

Tuyển thủ boxing Việt Nam Hà Thị Linh (vận động viên của thể thao Hà Nội) vừa chính thức giành suất dự Olympic thứ 11 cho thể thao Việt Nam sau khi thi đấu thành công tại giải vòng loại Olympic ở Bangkok (Thái Lan).

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài chúc mừng Hà Thị Linh xuất sắc giành vé dự Olympic Pari 2024 ngay khi võ sỹ đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

Để kịp thời động viên, chúc mừng nữ tuyển thủ, ngày 3/6, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài đã ra sân bay Nội Bài gặp gỡ và tặng hoa vận động viên Hà Thị Linh cùng đoàn thể thao Việt Nam vừa từ Thái Lan trở về nước. Biểu dương thành tích đạt được, Phó Giám đốc Phạm Xuân Tài đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm thi đấu đạt kết quả tốt của võ sỹ Hà Thị Linh đã đem niềm vui về cho thể thao Việt Nam cũng như thể thao Thủ đô. Phó giám đốc Sở động viên Hà Thị Linh tiếp tục tập luyện với tinh thần cao nhất để hướng tới Olympic Pari 2024.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài chụp ảnh lưu niệm cùng Hà Thị Linh và đoàn thể thao Việt Nam vừa từ Bangkok trở về.

Trở lại với thành tích của Hà Thị Linh, vào tối 2/6, cô là tuyển thủ boxing cuối cùng của Việt Nam còn thi đấu tại giải vòng loại Olympic ở Bangkok (Thái Lan) để tranh hạng 3 nội dung 60kg trước đối thủ Viitanen Vilma (Phần Lan). Đây là trận then chốt của cả 2 tuyển thủ bởi chỉ thắng thì mới có suất đi Pháp.

Hà Thị Linh là người chơi chủ động ở trận này khi liên tục đưa đối thủ vào tình thế phải phòng thủ. Những cú ra đòn của Hà Thị Linh có đủ sức mạnh để đạt được điểm của các trọng tài. Kết thúc 3 hiệp đấu. Hà Thị Linh đã được 5 trọng tài chấm điểm thắng chung cuộc với tỷ số 4-1 bằng điểm lần lượt là 30/27, 29/27, 28/29, 29/28, 29/28.

Hà Thị Linh đã thi đấu tốt để có suất Olympic 2024. Ảnh: ASBC

Chiến thắng đồng nghĩa Hà Thị Linh xếp hạng 3 nội dung 60kg nữ tại giải vòng loại Olympic ở Bangkok (Thái Lan) nhưng quan trọng hơn cô giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Đây là lần đầu tiên, Hà Thị Linh đạt được kết quả quan trọng này. Một năm trước, cô từng giành HCV ở SEA Games 32.

Như vậy, riêng đội boxing Việt Nam đã giành được 2 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 với kết quả của võ sỹ Hà Thị Linh, Võ Thị Kim Ánh. Bốn năm trước, chúng ta cũng có 2 suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020. Đội boxing Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu là giành đủ 2 suất Olympic Paris (Pháp) 2024 như đã đăng ký với lãnh đạo ngành thể thao. Trước khi đi Thái Lan thi đấu, Hà Thị Linh từng được tập huấn ở Kazakshtan.

Thể thao Việt Nam hiện đã có 11 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024.

Văn Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *