Thể thao quần chúng

Phúc Thọ khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024

Ngày 5/6, UBND huyện Phúc Thọ khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024. Đây là lớp đầu tiên được mở trong kế hoạch tổ chức các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện trong năm 2024.

Tại đây, các em được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội

Phát biểu khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ Đỗ Phan Khôi cho biết: Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra phức tạp, đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Hoạt động dạy bơi là việc làm cấp bách, thiết thực, lâu dài nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho các em trên địa bàn. Chương trình dạy bơi miễn phí là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, đồng thời thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ Đỗ Phan Khôi phát biểu khai mạc lớp học

Trong thời gian 10 ngày, các em được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội, như: Làm quen; tập thở đúng cách khi tiếp xúc trực tiếp với nước; các kỹ thuật bơi thông dụng, cách xử lý khi bị đuối nước do chuột rút, xử lý nhanh các tình huống nguy hiểm, bất ngờ… Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu, làm quen với một số kiểu bơi thông dụng, cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi… Mục tiêu của lớp học là đạt tỷ lệ 100% học sinh đều biết bơi sau khi kết thúc khóa học.

Các em cũng được tìm hiểu, làm quen với một số kiểu bơi thông dụng, cách xử lý các tình huống nguy hiểm có thể gặp trong khi bơi…

Việc tổ chức lớp học bơi cho trẻ em nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện TDTT trong đó có môn bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực từ đó giúp các em có thêm những kỹ năng trong cuộc sống. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước, hạn chế những tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

Theo kế hoạch, năm 2024 huyện Phúc Thọ sẽ tổ chức 3 lớp dạy bơi miễn phí cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

PT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *