Phúc Tiến xây dựng đời sống văn hóa

Xã Phúc Tiến đề ra mục tiêu: Cùng dựng xây nếp sống văn minh; cùng đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa…

Những năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa của xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên đã đạt nhiều thành tích đáng kể: 94% hộ gia đình trên địa bàn đạt gia đình văn hóa. Xã có 5/5 làng đạt danh hiệu làng Văn hóa. Cơ quan Đảng ủy- HĐND- UBND xã,  trường THCS, trường tiểu học và trường mầm non đều đạt danh hiệu cơ quan Văn hóa. Hệ thống trường học 3 cấp trên địa bàn xã đã được đầu tư xây dựng, nâng cấp; trường tiểu học Phúc Tiến đang hoàn thiện các hạng mục xây dựng để đề nghị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm 2023. Nhà văn hóa 5/5 thôn của xã được cải tạo, xây mới đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hoá của Nhân dân.

Về thể thao, xã đã xây dựng được sân bóng và các sân thể thao ở các thôn, phục vụ nhu cầu thể thao của người dân. Hiện toàn xã có  2.500 người thường xuyên luyện tập thể thao.

Hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ luôn được xã Phúc Tiến quan tâm. Hiện địa phương có 5 CLB văn nghệ hoạt động thường xuyên, phục vụ nhu cầu thưởng thức văn nghệ của Nhân dân, nhất là trong các dịp lễ tết, hội làng. Đặc biệt, CLB Hát trống quân thôn Phúc Lâm được thành lập từ tháng 10/2016 đã thường xuyên duy trì tập luyện, thường xuyên tham gia hội diễn, giành kết quả cao. Ngoài ra CLB thường xuyên tham gia hội diễn do huyện Phú Xuyên tổ chức  và đi biểu diễn phục vụ các xã, thị trấn trong huyện, trở thành món ăn tinh thần độc đáo ở Phúc Tiến và huyện Phú Xuyên.

Hội nghị Nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa xã Phúc Tiến năm 2023

Trong công tác thông tin, tuyên truyền, xã Phúc Tiến đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh xã và thôn về các ngày kỷ niệm lễ lớn của dân tộc, tuyên truyền về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, các ngành. Phúc Tiến đã xây dựng hệ thống đường dây và tháp loa của Đài truyền thanh xã hoạt động rất tốt, với 11 tháp, 29 loa. Năm qua, Đài truyền thanh xã Phúc Tiến duy trì hoạt động với nhiều nội dung phong phú, trong đó có 228 bản tin và 235 bài viết trên các lĩnh vực.

Từ đầu năm 2023 đến nay, xã Phúc Tiến đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như: Các hoạt động thông tin tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm ngày thành lập đảng bộ thành phố Hà Nội, chào mừng ngày thể thao Việt Nam, xây dựng các chương trình phát thanh đặc biệt của Đài xã, tổ chức Hội nghị Nhân dân bàn về xây dựng đời sống Văn hóa, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao trong toàn xã….

Phong trào văn nghệ, thể thao của Phúc Tiến luôn sôi nổi

Bên cạnh đó, xã Phúc Tiến đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động Nhân dân và tổ chức thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Các hội, đoàn thể, các thôn xóm đã xây dựng các tuyến đường nở hoa, tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp và duy trì tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Năm 2023, xã Phúc Tiến đã đạt kết quả về đích xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Mới đây, trong Hội nghị Nhân dân bàn về xây dựng đời sống Văn hóa, xã Phúc Tiến đã đề ra mục tiêu: Cùng dựng xây nếp sống văn minh; cùng đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; xây tương lai tràn đầy hạnh phúc.

Thanh Quy