Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 năm 2026 (21/4), UBND phường Cửa Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh giá trị của sách, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ.



Trong khuôn khổ các hoạt động, sáng ngày 11/4/2026, UBND phường Cửa Nam đã khai mạc Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Đọc để hiểu – Vẽ để yêu”, thu hút sự tham gia của 133 học sinh trên địa bàn. Nội dung các tác phẩm tập trung thể hiện hoạt động đọc sách, giới thiệu cuốn sách yêu thích hoặc nêu bật ý nghĩa của việc đọc sách đối với đời sống. Mỗi bài dự thi kèm theo phần thuyết minh từ 100 đến 200 từ, thể hiện thông điệp mà các em mong muốn truyền tải.

Ban Giám khảo đã tổ chức chấm thi trong ngày 11/4/2026. Sau vòng thi trực tiếp, các tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn tham gia vòng bình chọn trực tuyến trên Fanpage Phố sách Hà Nội (Phố sách 19/12) từ 09h00 ngày 12/4/2026 đến 09h00 ngày 15/4/2026.Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 16/4/2026.




Bên cạnh các giải thưởng dành cho khối tiểu học và trung học cơ sở, Ban Tổ chức sẽ trao giải “Tác phẩm được yêu thích nhất” cho bài dự thi có tổng lượt tương tác cao nhất trên fanpage.
Thông qua hoạt động này, UBND phường Cửa Nam kỳ vọng tiếp tục lan tỏa phong trào đọc sách, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng dân cư trên địa bàn.
PV
ảnh: Phố Sách Hà Nội
