Hà Nội đẹp

Quận Ba Đình gặp mặt, giao lưu nhân chứng lịch sử kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Ngày 11/12, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu với các nhân chứng lịch sử kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972 – 18/12/2022)-  Những người đã trực tiếp chiến đấu và đóng góp vào chiến công trong 12 ngày đêm oanh liệt, hào hùng.

Giao lưu với các nhân chứng lịch sử kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tạ Nam Chiến trân trọng cảm ơn và tri ân sâu sắc những chiến công oanh liệt mà các nhân chứng lịch sử đã góp phần tạo nên; đồng thời khẳng định, các thế hệ được sống trong hòa bình luôn biết ơn và ghi nhớ tinh thần của Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Chương trình gặp mặt, giao lưu với các nhân chứng lịch sử của Quận Ba Đình là dịp để tất cả chúng ta cùng ôn lại, thêm tự hào về những chiến công 12 ngày đêm oanh liệt, về truyền thống vẻ vang, thêm yêu và nguyện cống hiến nhiều hơn cho nhân dân và đất nước. Với tinh thần đó, cán bộ đảng viên, công chức, viên chức quận Ba Đình xin hứa với Nhân dân, với các thế hệ đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trên không sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, năng lực chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện bản thân để luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã giao lưu với các nhân chứng lịch sử quận Ba Đình. Trong đó có: Đại tá Vũ Xuân Thăng, anh trai Liệt sĩ, Anh hùng Vũ Xuân Thiều (phường Quán Thánh); Trung tá, Anh hùng Phạm Văn Chắt – Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 72 (Trung đoàn 285, đoàn Nam Triệu – Hải Phòng), đơn vị bắn rơi máy bay B-52 tại Hồ Hữu Tiệp; ông Trần Văn Tường, nguyên Phó trưởng ban Dân vận quận ủy, nguyên cảnh sát khu vực khối 65 khu phố Ba Đình tháng 12-1972 (nay thuộc phường Ngọc Hà).
Tiếp nối buổi gặp mặt, quận Ba Đình tổ chức một chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Cụ thể, từ ngày 18-28/12, tại di tích hồ Hữu Tiệp, tổ chức Triển lãm ảnh, phim tư liệu với chủ đề: “50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không – quận Ba Đình viết tiếp trang sử vàng”; Tối ngày 12/12, tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng “50 năm Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không – Bản hùng ca lịch sử”. Bên cạnh đó, quận Ba Đình cũng triển khai hội thi vẽ tranh thiếu nhi “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”; tổ chức giáo dục truyền thống cho thanh niên, học sinh thăm quan bảo tàng, di tích lịch sử…
Các đồng chí Lãnh đạo quận tặng hoa tới các nhân chứng lịch sử
Tại buổi gặp mặt các đồng chí Lãnh đạo quận đã tặng hoa, quà tới các nhân chứng lịch sử, các đồng chí thuộc Tiểu đoàn 72, kíp chiến đấu, ban liên lạc, đại diện gia đình khó khăn của Tiểu đoàn 72.

Thu Uyên