Văn hóa cơ sở

Quận Bắc Từ Liêm ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt, xử lý bảng, biển hiệu quảng cáo sai quy định

Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 24/4/2021, tại UBND phường Xuân Đỉnh, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ […]

Chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 24/4/2021, tại UBND phường Xuân Đỉnh, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt, xử lý bảng, biển hiệu sai quy định. Sau lễ phát động, gần 500 cán bộ, hội viên của các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố cùng Nhân dân trên địa bàn tham gia tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt vi phạm tại các tổ dân phố, nhà văn hóa, các điểm vui chơi, trục đường Xuân Đỉnh  và các đường, ngõ, ngách trong khu dân cư.

Các lực lực tham gia bóc xóa quảng cáo rao vặt, xử lý bảng, biển hiệu sai quy định

Đoàn viên, thanh niên phường Xuân Đỉnh quét dọn, tổng vệ sinh môi trường.

Thời gian qua, UBND quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân Đỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân bằng về giữ gìn vệ sinh môi trường, các nội dung, tiêu chí về văn minh đô thị, quản lý lòng lề đường, vỉa hè, hoạt động quảng cáo, viết và đặt biển hiệu… Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của Quận và phường đã tổ chức nhiều đợt ra quân, đôn đốc, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Nhờ đó, bộ mặt đô thị trên địa bàn phường Xuân Đỉnh ngày càng sạch đẹp, văn minh. Tuy nhiên vẫn còn một số tổ chức, doanh nghiệp và người dân chưa có ý thức tốt nên tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh, quảng cáo rao vặt, viết và đặt biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định, xả rác thải tùy tiện vẫn xảy ra, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan và vệ sinh môi trường đô thị.

Hà Phương