Nếp Sống văn hoá

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Cuộc thi xây dựng và giữ gìn “Phường Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn” năm 2024

Vừa qua, UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành Kế hoạch số 314/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi xây dựng và giữ gìn “Phường Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn” năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Tuyến phố Châu Đài, Tổ dân phố Thượng Cát 2

Cuộc thi có chủ đề “Xây dựng và giữ gìn Phường Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền, vai trò tự chủ, tự giác của các các cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình và Nhân dân trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, trật tự đô thị, gắn với xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội, góp phần xây dựng Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Đồng thời phát hiện và nhân rộng các mô hình, cách làm hay có sức lan tỏa, tác động sâu rộng trong Nhân dân.

Ban tổ chức Cuộc thi sẽ chấm điểm theo 6 nội dung, 23 tiêu chí và yêu cầu 13/13 phường đăng ký dự thi Cuộc thi cấp quận. Dự kiến Cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cho các phường tiêu biểu. Chấm điểm cuộc thi cấp quận sẽ hoàn thành trước ngày 30/8/2024.

Ngoài ra, qua công tác khảo sát sơ bộ đáp ứng được các tiêu chí Cuộc thi, quận Bắc Từ Liêm đăng ký 3 phường tiêu biểu là Thượng Cát, Đông ngạc và Xuân Tảo tham gia dự thi cấp Thành phố.

Thành Hưng