Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng giành giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng giành giải Nhất toàn đoàn với 02 tiết mục đạt giải Vàng và 03 tiết mục đạt giải Đồng. Thông qua Hội thi góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục…

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”  do Sở Giáo dục và  Đào tạo Hà Nội tổ chức  hai năm một lần. Hội thi nhằm tạo dựng sân chơi văn hóa gắn kết để các em học sinh Trung học phổ thông (THPT) được thể hiện tài năng, năng khiếu; góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Đồng thời, là dịp để các học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường; nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa – nghệ thuật cho học sinh, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.

Đồng chí Cấn Văn Đa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng (thứ 3 từ trái sang) nhận giải Nhất toàn đoàn

Hội thi được triển khai từ tháng 07/2022, và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn Thành phố. Hội thi cấp thành phố có sự tham gia của 46 đơn vị (30 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã và 16 cụm trường THPT) với chủ đề: “Xây dựng văn hóa học đường”.

Tham dự Hội thi cấp thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng giành giải Nhất toàn đoàn với 02 tiết mục đạt giải Vàng và 03 tiết mục đạt giải Đồng.

Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức thành công Chung khảo Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” với sự tham gia của 10 trường THPT trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm

Thành tích này là ghi nhận cho sự quan tâm đến phong trào văn hóa văn nghệ học đường của Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn cũng như sự luyện tập tích cực, nghiêm túc của các em học sinh. Hội thi không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh mà còn là vườn ươm, chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật, góp phần giáo dục Đức – Trí -Thể – Mỹ cho học sinh trên địa bàn.

An Phú