Hà Nội đẹp

Quận Hai Bà Trưng tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Thời gian qua, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hai Bà Trưng  thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống của các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, thông qua việc xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp. Việc chi trả trợ cấp hằng tháng luôn bảo đảm đầy đủ, kịp thời.

Quận tổ chức cấp phát thẻ bảo hiểm y tế hằng năm cho các đối tượng chính sách một cách chu đáo; tổ chức cho 410 người có công đi điều dưỡng tại các trung tâm của thành phố.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và quận Hai Bà Trưng tặng quà người có công với cách mạng

Ảnh Đình Hiệp

Từ đầu năm 2024 đến nay, quận tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, như: Thăm hỏi, tặng quà của các cấp tới người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, với số tiền trên 14 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa nhà cho 9 hộ gia đình có công với cách mạng, với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng. Đồng thời, huy động nguồn lực xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” của quận và UBND 18 phường, đạt số tiền trên 1,3 tỷ đồng; tặng 237 sổ tiết kiệm, với tổng kinh phí 711 triệu đồng.

Quận tổ chức gặp mặt tri ân 447 gia đình thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu, với tổng kinh phí 441 triệu đồng; tặng quà 9 gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu. Các phòng, ban, ngành quận nhận phụng dưỡng 8 vợ liệt sĩ cô đơn trên địa bàn, với kinh phí 6 triệu đồng/người/năm; tặng 20 thương, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, với số tiền 30 triệu đồng.

Trao Giấy khen của UBND quận Hai Bà Trưng cho các tập thể xuất sắc trong thực hiện chính sách đối với người có công

Ảnh: Đình Hiệp

Vừa qua, tại Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đề nghị, các cấp ủy Đảng, phòng, ban, ngành, phường, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn quận tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với người có công với cách mạng. Đồng thời, quan tâm công tác giáo dục – đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ, giúp đỡ thiết thực và hiệu quả các gia đình chính sách cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là những người, gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và quận Hai Bà Trưng đã trao quà tặng 18 người có công với cách mạng tại 18 phường, đại diện cho 439 người có công với cách mạng trên toàn quận (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng). 30 tập thể xuất sắc và 21 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong thực hiện chính sách đối với người có công được trao Giấy khen của UBND quận.